Kẻ vận chuyển 11 bánh heroin từ Mộc Châu về Hà Nội lĩnh án tử hình

10/07/2020 18:35

Bị cáo Nguyễn Việt Bắc bị truy tố về 2 tội "tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma túy'', tổng hình phạt là tử hình.

Tổng hình phạt cho cả 2 tội đối với bị cáo Nguyễn Việt Bắc là tử hình.

Ngày 10/7, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Việt Bắc (SN 1975, trú tại tổ 6, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Bắc mức án 10 năm tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” được quy định tại điểm b, khoản 3, điều 249 Bộ Luật Hình sự năm 2015; mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Tổng hình phạt chung cho cả hai tội của bị cáo Nguyễn Việt Bắc là tử hình.

Theo cáo trạng, Nguyễn Việt Bắc là đối tượng nghiện ma túy, có mối quan hệ quen biết với một người đàn ông tên là Chung ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ngày 3/10/2019, khi Bắc đang ở nhà thì Chung gọi điện nhờ Bắc lên Mộc Châu vận chuyển ma túy về Hà Nội cho Chung. Ngày 4/10/2019, Nguyễn Việt Bắc đi xe máy từ thành phố Thái Nguyên lên Mộc Châu để vận chuyển ma túy cho Chung.

Sau khi đến điểm hẹn, Chung đã giao cho Nguyễn Việt Bắc 5 bánh heroin để mang về Hà Nội với tiền công 50 triệu đồng và Chung cũng đưa cho Bắc 200 USD cùng một gói ma túy tổng hợp để Nguyễn Việt Bắc sử dụng. Sau khi nhận được ma túy, Nguyễn Việt Bắc quay về Hà Nội và đến khu vực xóm Trọng Vặn, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang, thu giữ tang vật gồm một gói nilon chứa các viên ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng 40,01gram ma túy loại Methamphetamine và 11 bánh heroin có tổng trọng lượng là 3.742gram cùng một số tang vật có liên quan.

Minh Chuyên