Kẻ vận chuyển 7 bánh heroin từ Sơn La về Hà Nội lĩnh án tử

18/11/2019 19:59

Do cần tiền, Tuân đã nhận lời vận chuyển 7 bánh heroin từ Sơn La về Hà Nội với tiền công 50 triệu đồng, khi về đến Hòa Bình thì bị bắt giữ.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Bị cáo Phạm Văn Tuân

Ngày 18/11, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Văn Tuân (SN1963, trú tại Khu tập thể 8/3 phường Quỳnh Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo Quy định tại điểm b, khoản 4, Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, ngày 23/9/2018, khi Phạm Văn Tuân đang ở nhà tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thì có người gọi điện và xưng là Anh Béo nhờ Tuân lên Sơn La vận chuyển ma túy về Hà Nội với tiền công là 50 triệu đồng.

Do cần tiền, Tuân đã đồng ý và sau đó Tuân đã tự lái xe lên Km 155 - 154 thuộc địa phận tỉnh Sơn La nhận ma túy vận chuyển về Hà Nội theo thỏa thuận. Sau khi nhận ma túy, Tuân điều khiển xe về và đi đến khu vực dốc Má, xã Thu Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang, thu giữ tang vật là 7 bánh heroin có tổng trọng lượng là 2447,52gram.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, Tuân còn khai nhận vào khoảng tháng 7/2017, Tuân có vận chuyển 1 gói hàng cấm cho người tên là Anh Béo với số tiền 7 triệu đồng nhưng lúc đó Tuân không biết chính xác, cụ thể là hàng gì và số lượng là bao nhiêu. Tại phiên toà sơ thẩm và cơ quan điều tra, bị cáo Phạm Văn Tuân đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét nội dung vụ án, Hội đồng xét xử có đủ căn cứ để xác định Phạm Văn Tuân là kẻ thực hiện hành vi vận chuyển trái phép 7 bánh heroin, qua đó tuyên phạt Phạm Văn Tuân mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trong vụ án này, đối với người giao nhận ma túy và người đàn ông tên là Anh béo có địa chỉ ở Hà Nội (theo lời khai của Tuân) là người đã thuê Tuân vận chuyển 7 bánh heroin. Do không có lai lịch, nhân thân rõ ràng nên Cơ quan Cảng sát điều tra không xác minh làm rõ được để xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Tâm