Kẻ vận chuyển ma túy điên cuồng chống trả công an khi bị vây bắt

25/02/2019 09:10

Bị công an vây bắt khi đang trên đường vận chuyển ma túy, hai đối tượng đã dùng súng cố thủ và chống trả quyết liệt.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hai đối tượng Nụ và Câu tại cơ quan công an.

Theo thông tin đăng tải trên báo Nhân đạo và Đời sống, vào khoảng 13h ngày 24/2, Công an tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng là Lầu A Nụ (SN 1979) và Lầu A Câu (SN 1995, là hai anh em trú tại bản Nà Sản A, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, công an thu giữ 6 bánh heroin, 1 xe máy, 3 điện thoại di động, 1 khẩu súng tự chế bắn đạn thể thao, 6 viên đạn thể thao và 1 viên đạn AK (trong đó 1 viên đạn thể thao đã lên nòng).

Liên quan đến hành vi của Lầu A Nụ và Lầu A Câu, TTXVN cho biết thêm, trong quá trình vây bắt, hai đối tượng đã dùng súng cố thủ và điên cuồng chống trả lực lượng vây bắt, song với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, tổ công tác đã khống chế và bắt giữ thành công 2 đối tượng này, đồng thời bảo đảm an toàn cho lực lượng vây bắt.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận mua số ma túy trên tại khu vực biên giới Việt Nam - Lào của một người Myanmar và đang trên đường mang đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Hanh Vũ (TH)