Kênh Discovery ra mắt phim tài liệu về Việt Nam

20/12/2018 22:10

"Cách người Việt thay đổi viễn thông tại Đông Phi" là bộ phim thứ 5 mà Discovery làm về Việt Nam.

Kênh Discovery ra mắt phim tài liệu về Việt Nam 1

Bộ phim tài liệu "Cách người Việt thay đổi viễn thông tại Đông Phi" cho thấy những khó khăn, vất vả của các kỹ sư người Việt trong hành trình đưa viễn thông tới người Đông Phi

“Vietnam Connecting East Africa - cách người Việt thay đổi viễn thông tại Đông Phi” là bộ phim tài liệu được dẫn dắt bởi nhà phát minh kiêm kỹ sư người Úc gốc Việt Jordan Nguyễn. Đây là bộ phim thứ 5 về Việt Nam mà kênh Discovery thực hiện. Bộ phim được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi vào ngày 27/12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (ngày 30/12).

Bộ phim dài 24 phút, sẽ làm nổi bật vai trò của Việt Nam trong nền cách mạng viễn thông tại Đông Phi với các ứng dụng nền tảng 3G, 4G, cũng như kết nối các nước phát triển trên thế giới với nhau. Phim cho thấy từng giai đoạn phát triển công nghệ viễn thông khác nhau, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Tanzania đến việc mang các dịch vụ di động đến những người sống ở các ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique.

Kênh Discovery ra mắt phim tài liệu về Việt Nam 2

Êkip làm phim có cả người Việt và người của kênh Discovery

Dù Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển nhưng lại có nền viễn thông ngang tầm với nhiều quốc gia thịnh vượng trên thế giới. Đại diện nhà sản xuất cho biết, kênh này muốn nhắm tới đối tượng khán giả trẻ nên nếu bộ phim quá dài sẽ đánh mất sự quan tâm, thu hút với đối tượng khán giả trẻ.

Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim ngày 20/12, bà Anna Pak Burdin - Tổng Giám đốc kênh Discovery ở khu vực Đông Nam Á cho hay, những bộ phim tài liệu như thế này là để tôn vinh sự khéo léo, tinh tế của con người Việt Nam được truyền tải thông qua câu chuyện về sự nỗ lực trong ngành viễn thông. Bà Anna cũng tin tưởng, phim sẽ cuốn hút và nhận được sự quan tâm của khán giả không chỉ ở Châu Phi hay Việt Nam mà còn của cả Đông Nam Á.

Ông Vikram Channa, Phó chủ tịch tập đoàn Discovery Networks Asia - Pacific chia sẻ, Discovery đặc biệt quan tâm tới đề tài thông tin truyền thông và viễn thông, không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nơi trên thế giới. Câu chuyện của Viettel, ngoài việc phát triển ở Việt Nam và họ còn vươn ra ngoài, đưa sự giúp đỡ tới những người dân ở nhiều nơi. Đây là câu chuyện nhân văn và ý nghĩa khiến Discovery ấn tượng và muốn làm bộ phim này.

“Câu chuyện này còn có tính liên hệ với người xem. Những khó khăn vất vả của các kỹ sư người Việt đã trải qua, cuộc sống của những người dân tại khu vực Đông Phi khó khăn như thế nào. Hơn nữa, người dẫn dắt câu chuyện Jodan Nguyễn cũng là người gốc Việt nên có tính liên hệ với Việt Nam và là người có chuyên môn về công nghệ truyền thông”, ông Vikram nói.

Phim tài liệu “Cách người Việt thay đổi viễn thông tại Đông Phi” sẽ được phát sóng ở 15 quốc gia tại khu vực Châu Phi, đồng thời phát sóng cùng khung giờ tại Việt Nam.

Hồ An