Kẹo Snickers chứa nhựa bị thu hồi ở Việt Nam và 54 nước

24/02/2016 15:28

Mars - nhà sản xuất kẹo Snickers, đã ra lệnh thu hồi sản phẩm kẹo này ở 55 quốc gia.

Kẹo Snickers chứa nhựa bị thu hồi ở Việt Nam và 54 nước 1
Sản phẩm kẹo Snickers của Mars bị thu hồi ở 55 nước, trong đó có Việt Nam

Ngày 24/2, Mars - nhà sản xuất kẹo Snickers, đã ra lệnh thu hồi sản phẩm kẹo này ở 55 quốc gia, sau khi một khách hàng ở Đức tìm thấy một miếng nhựa màu đỏ trong thanh kẹo Snickers vào tháng 1 vừa qua, theo BBC.

Qua điều tra, Mars phát hiện miếng nhựa là một mẩu của máy móc trong nhà máy của họ tại thị trấn Veghel, Hà Lan.

"Chúng tôi không thể chắc chắn rằng chỉ có mỗi miếng nhựa này rơi vào thanh kẹo Snickers đó. Chúng tôi không muốn sản phẩm bán ra thị trường có thể không đáp ứng yêu cầu chất lượng của chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định thu hồi tất cả", một người phát ngôn của Mars nói.

Lệnh thu hồi chỉ áp dụng cho các sản phẩm kẹo được sản xuất tại nhà máy của Hà Lan bao gồm Mars, Milky Way, Snickers, Celebrations và Miniatures với hạn sử dụng là từ ngày 19/6/2016 đến ngày 8/1/2017. Việt Nam cũng có tên trong danh sách quốc gia cần thu hồi sản phẩm.

Trước đó vào năm 2014, Mars cũng tự nguyện thu hồi một lô sản phẩm kẹo chocolate M&M chứa bơ đậu phộng có khả năng gây dị ứng.

Mars là một trong những công ty thực phẩm lớn nhất thế giới, với 29 nhãn hiệu sô cô la bao gồm M&M, Galaxy, Twix, Bounty và Maltesers. Công ty cũng sở hữu những thương hiệu như kẹo cao su Wrigley, gạo Uncle’s Ben, nước xốt pasta Dolmio và thức ăn cho thú nuôi Pedigree.

Mai Anh