Thứ Hai, 17/02/2020 14:37:27 Hotline: 0901 514 799

Kết luận của bệnh viện vụ bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực

07/02/2020 11:28

Theo kết luận của bệnh viện, những hành động của bác sĩ P. trong giấc ngủ có thể diễn ra trong vô thức, không có biểu hiện gợi ý tình cảm...

Keyword đầu tiên có dấu
Hình ảnh được cho là “bác sỹ ôm sinh viên ngủ trong ca trực”

Ngày 7/2, Sở Y tế Nghệ An đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An liên quan đến vụ "bác sĩ ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực".

Hình ảnh "bác sĩ ôm sinh viên ngủ trong ca trực" lan truyền trên mạng xã hội Facebook diễn ra vào khoảng 1h30 đến 1h45 ngày 19/1 tại văn phòng Khoa Phẫu thuật tim mạch - lồng ngực của bệnh viện. Người đàn ông trong ảnh là bác sĩ H.T.P., công tác tại Khoa Phẫu thuật tim mạch - lồng ngực.

Theo xác minh của bệnh viện, ngày 18/1, ngoài tua trực của Khoa Phẫu thuật tim mạch - lồng ngực (gồm bác sĩ Hồ Thái Phúc cùng 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng) còn có 5 sinh viên Trường ĐH Y khoa Vinh (1 nam, 4 nữ).

Báo cáo cho biết, hôm đó khoa này có 5 ca mổ, khi về lại khoa đã gần 12h đêm, còn có một số bệnh nhân trong khoa cần giải quyết, xong việc đã khoảng 1h sáng. Bác sĩ Phúc thấy đói và hơi mệt nên có ăn tối và uống một cốc bia rồi về văn phòng khoa xem lại hồ sơ. Sau đó mệt và buồn ngủ, bác sĩ này tranh thủ ngủ một lúc.

Sau khi nằm ngủ được một lát thì bác sĩ P. có phản xạ đạp chân cởi quần trong giấc ngủ và tiếp tục ngủ say không biết chuyện gì xảy ra. Khi tỉnh giấc, bác sĩ P. chỉ nằm một mình và mặc lại quần dài đồng thời về phòng bác sĩ để thay đồ.

"Những hành động trong giấc ngủ như trở người hay gác chân, tay có thể diễn ra trong vô thức và hiện tại không có biểu hiện về lời nói, cử chỉ, hành động gợi ý tình cảm từ bác sĩ P. với các em sinh viên", báo cáo nêu.

Ngoài ra, theo tường trình của các sinh viên thực tập trong kíp trực và biên bản làm việc của Trường ĐH Y khoa Vinh với các sinh viên và bệnh viện ngày 3/2, các sinh viên khẳng định không quen biết và chưa tiếp xúc với bác sĩ P., trong khi ngủ bác sĩ P. ngáy rất to.

“Sự việc bác sĩ P. được ghi lại hình ảnh và phản ánh trên mạng xã hội là sự việc đáng tiếc xảy ra. Giám đốc bệnh viện sẽ có giải pháp, tuyên truyền, kiểm tra, giám sát và có hình thức xử lý đối với các cá nhân; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc để tất cả nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn", báo cáo từ bệnh viện nêu rõ.

Trước đó, chiều 20/1, trên mạng xã hội chia sẻ một số hình ảnh với nội dung "tố" nam bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An ôm nữ sinh viên thực tập ngủ trong ca trực. Sau khi được đăng tải, đã thu hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc trước thái độ của người thầy thuốc này.

Tâm Anh