Kết luận vụ học sinh bị đâm vật nhọn nghi nhiễm HIV

01/10/2014 10:07

UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa có báo cáo cho biết, sáng 29/8 vào giờ ra chơi có 7 học sinh lớp 9A2, Trường THCS Xuân Thiên chơi đùa dùng vật nhọn tự tạo chọc vào 43 học sinh khác...

kết luận vụ học sinh bị đâm vật nhọn nghi nhiễm hiv
Trường THCS Xuân Thiên


Qua xác minh, điều tra của Công an huyện Thọ Xuân thì ảnh chụp vết xước ở người em N.D.C. là vết xước da, chưa thấy chảy máu nên không có nguy cơ lây nhiễm HIV cho người khác. Việc đùa nghịch của các em HS là do bột phát, nghịch đùa vô thức của tuổi học trò, chứ không phải do ý đồ xấu, hay chủ định nào khác.


Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng với Trường THCS Xuân Thiên đã kịp thời tổ chức đưa học sinh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Thanh Hóa để khám, tư vấn về nguy cơ lây nhiễm bệnh HIV. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa có 34 học sinh và phụ huynh được bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Đức Hạnh tiếp xúc, khám, tư vấn chu đáo và khẳng định các em không có nguy cơ lây nhiễm HIV.


Các em còn lại được bác sĩ Nguyễn Thế Hùng, Trưởng Trạm Y tế xã Xuân Thiên khám, tư vấn tại địa phương.


Hiện nay, các em học sinh cũng như các phụ huynh có con em đang theo học tại Trường THCS Xuân Thiên đã yên tâm học tập, ổn định cuộc sống.

Phúc Tuấn