Chủ Nhật, 21/07/2019 21:49:15 Hotline: 0901 514 799

Kết quả gây sốc về "cuộc chiến" giữa Android và iPhone trước thềm 2019

31/12/2018 09:25

Điện thoại Android và iPhone vẫn luôn là hai dòng sản phẩm đối nghịch nhau trong nhiều năm nay.

Keyword đầu tiên có dấu

Điện thoại Android và iPhone vẫn luôn là hai dòng sản phẩm đối nghịch nhau trong nhiều năm nay

Theo báo điện tử Dân Việt, điện thoại Android và iPhone vẫn luôn là hai dòng sản phẩm đối nghịch nhau trong nhiều năm nay. Có người chỉ thích dòng smartphone Android nhưng cũng có nhiều người trung thành với iPhone. Mặt khác, lại có không ít người thử cảm giác mới lạ của cả hai dòng sản phẩm.

Trang tin công nghệ Phone Arena đã tiến hành khảo sát trên hàng nghìn người dùng Mỹ về độ trung thành của nền tảng di động họ đang sử dụng. Kết quả mang lại khá bất ngờ: 63,81% người dùng Android vẫn muốn sử dụng thiết bị Android trong khi chỉ có 15,64% người dùng iPhone sẽ tiếp tục trung thành với hãng.

Đặc biệt, số lượng người dùng smartphone muốn đổi sang nền tảng khác đều đạt tỷ lệ 5,99%. Thú vị hơn, có 8,57% người dùng smartphone giữ quan điểm trung lập - thích sử dụng cả hai nền tảng di động. Trong năm tới, thị trường điện thoại thông minh dự kiến sẽ còn nhiều điều mới lạ hơn nữa: thiết kế mới trên dòng Galaxy S mới, internet 5G, “bùng nổ” camera sau,…

Keyword đầu tiên có dấu

Người dùng Android khá trung thành với nền tảng hiện tại

Cũng theo Zing News, cuộc khảo sát không chính thức của Zach Epstein - biên tập viên của BGR, anh hỏi 219 người bao gồm 112 người dùng iPhone và 107 người dùng Android. Với người dùng Android, 51 người nói những câu dạng như "người dùng iPhone là một giáo phái", "tôi ghét Apple", "chỉ những kẻ ngu ngốc mới dùng iPhone" hay "tôi ghét iPhone".

Lý giải lý do chọn Android, nhiều người dùng từ "ghét" để miêu tả cảm xúc của họ về một chiếc điện thoại hoặc người dùng chiếc điện thoại đó.

H. Nam (Tổng hợp)