Kết thúc điều tra “vụ Benghazi”: Không tìm được bằng chứng “dìm” Hillary Clinton

03/07/2016 11:24

Mới đây, Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) công bố chiến dịch quảng cáo đầu tiên trong cuộc đua Tổng thống năm 2016.

Kết thúc điều tra “vụ Benghazi”: Không tìm được bằng chứng “dìm” Hillary Clinton 1

Nỗ lực tố cáo bà Clinton thông qua điều tra vụ Đại sứ quán Mỹ bị tấn công tại Bengazi của Đảng Cộng hòa đã thất bại

Sau hơn hai năm, tiêu tốn hơn 7 triệu USD, cuộc điều tra lần thứ 8 về vụ tấn công tại Benghazi (Lybia) cuối cùng cũng ra báo cáo nhưng không có kết quả mới, chỉ là nỗ lực lãng phí của Đảng Cộng hòa nhằm chống lại ứng viên sáng giá Đảng Dân chủ trong cuộc đua Tổng thống Mỹ, theo USA Today ngày 30/6.

Sau bao nỗ lực, Ban Hội thẩm Quốc hội do Đảng Cộng hòa dẫn đầu, điều tra các vụ tấn công Benghazi không đưa ra được kết quả “bom tấn” nào cũng như không tìm thấy bằng chứng chứng minh hành vi sai trái của bà Clinton - người ở vị trí Ngoại trưởng Mỹ vào thời điểm xảy ra vụ tấn công khiến Đại sứ Mỹ tại Benghazi và ba người khác thiệt mạng.

Việc điều tra vụ tấn công Benghazi không đơn thuần giúp Chính phủ nhìn ra lỗ hổng trong an ninh mà còn được các Đảng sử dụng nhằm mục đích tấn công đối thủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Mới đây, Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) công bố chiến dịch quảng cáo đầu tiên trong cuộc đua Tổng thống năm 2016.

Quỹ Chiến thắng Chính trị của NRA đã quyên góp 2 triệu USD để thực hiện video quảng cáo 30 giây mang tên “Đừng ủng hộ Clinton, hãy bầu cho Trump”. Trong đó, cựu binh Hải quân Mỹ và là nhân viên an ninh có mặt trong vụ tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Benghazi, Libya đã kêu gọi ủng hộ tỷ phú Donald Trump, loại bỏ bà Clinton.

Vân Trang