KFC Trung Quốc cho khách hàng thanh toán bằng cách đứng cười trước camera

06/09/2017 21:43

KFC ở Trung Quốc đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để khách hàng thanh toán hóa đơn của mình.

kfc trung quốc cho khách hàng thanh toán bằng cách đứng cười trước camera

KFC ở Trung Quốc đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để khách hàng thanh toán hóa đơn của mình.

Theo DailyMail, một hình thức thanh toán tiền mới vừa được Ant Financial - công ty tài chính của Alibaba hợp tác với KFC khiến nhiều khách hàng cảm thấy thú vị.

Cụ thể, khách hàng sẽ được một chiếc máy nhận diện khuôn mặt để thanh toán những món đồ mà mình vừa mua. Hệ thống của Ant Financial cho phép khách hàng thanh toán bằng cách mỉm cười sau khi chọn món tại các màn hình tự phục vụ trong KFC ở Hàng Châu. Quá trình này không cần smartphone. Một camera 3D sẽ quét mặt khách hàng để nhận diện và xử lý việc thanh toán. Nếu cần xác minh thêm, họ cũng có thể chọn nhập mã bảo mật gửi về điện thoại.

Theo CNBC, công nghệ này được áp dụng với tất cả khách hàng có đăng ký ứng dụng thanh toán Alipay. KFC được chọn làm nơi ra mắt dịch vụ này, do thuộc Yum China - một trong các công ty nhận đầu tư khá lớn từ Alibaba. Hàng Châu cũng là nơi đặt trụ sở Alibaba.

Theo Reuters, Joey Wat, chủ tịch của Yum, cho biết cửa hàng này nhắm vào "những người tiêu dùng trẻ, am hiểu về công nghệ, những người quan tâm đến những thị hiếu mới và những đổi mới”.

Ant Financial cũng có kế hoạch phát triển công nghệ này ra các cửa hàng bán lẻ khác ngoài KFC.

 (Nguồn video: Zing)

H. Nam