Thứ Hai, 16/12/2019 02:18:13 Hotline: 0901 514 799

Khá “bảnh” vừa bị khởi tố những tội danh gì?

03/04/2019 18:36

Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ hình sự đối với Khá “bảnh” về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Keyword đầu tiên có dấu
Khá Bảnh khóc thút thít nói lời xin lỗi tại cơ quan công an ngày 2/4

Chiều 3/4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can, lệnh tạm giữ hình sự đối với Ngô Bá Khá (tức Khá Bảnh, SN 1993, trú tại Tx. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) về Tội đánh bạc và Tội tổ chức đánh bạc.

Ngoài Khá "bảnh", trong vụ án này Cơ quan điều tra còn khởi tố và bắt tạm giam về tội Đánh bạc với: Nguyễn Văn Quang (SN 1987, hộ khẩu thường trú tại Trung Hòa, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh); Nguyễn Hữu Hội (SN 1989, hộ khẩu thường trú tại thôn Phúc Tinh, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh); Ngô Lương An (SN 1985, hộ khẩu thường trú tại thôn Giới Tế, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, Bắc Ninh); Trịnh Hữu Quý (SN 1992, hộ khẩu thường trú tại thôn Hương Vân, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh).

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an Tx. Từ Sơn đã bắt giữ Khá "bảnh” và 4 đối tượng khác vì hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề với số tiền lên đến vài trăm triệu đồng. Công an cũng tiến hành xét nghiệm nước tiểu và kết quả Khá "bảnh" dương tính với ma tuý.

Là đối tượng hình sự, nghiện ma tuý, nằm trong diện quản lý của cơ quan công an. Ngô Bá Khá từng có 3 tiền án, tiền sự, bị đưa vào trường giáo dưỡng từ năm 17 tuổi.

Đáng lo ngại, là một đối tượng bất hảo với lý lịch ra tù vào tội, nhưng Khá “bảnh” lại nổi tiếng trên mạng xã hội, là thần tượng của một bộ phận thanh thiếu niên. Ngày càng có nhiều giới trẻ hâm mộ Khá "bảnh", thần tượng “tình anh em” của Khá "bảnh". Những clip, video, những livestream ngông cuồng, nói tục chửi bậy, vi phạm pháp luật, phản cảm... thể hiện cách sống nổi loạn, lệch chuẩn, nhưng Khá "bảnh" được hàng trăm ngàn lượt like, xem. Điệu múa quạt của Khá cũng nhanh chóng trở thành “trend” của giới trẻ, hàng loạt học sinh quay các clip múa quạt để đăng tải lên mạng xã hội, trong số này có cả nữ sinh. Khi Khá "bảnh" xuất hiện, nhiều bạn trẻ vây quanh chụp ảnh, gọi tên đầy phấn khích.

Nhờ đó, Khá "bảnh" sở hữu một tài khoản Facebook chính với hơn 600 ngàn follow và một kênh YouTube với gần 2 triệu subcribe. Theo lời khai của Khá thì khoảng 6-7 tháng gần đây, Khá được YouTube trả tiền vì có đông người theo dõi. Lúc đầu, số tiền khoảng 30-40 triệu đồng/tháng, sau đó tăng lên đến gần 20.000 USD.

Ngày 3/4, kênh YouTube của Khá “bảnh” đã chính thức bị xóa khỏi hệ thống.

Quỳnh Anh