Khách bỏ quên ví hàng hiệu chứa hàng chục nghìn USD trên máy bay

03/05/2021 17:12

Một hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines bỏ quên chiếc ví chứa hơn 45 nghìn USD, nhiều tiền mặt và giấy tờ quan trọng...

khách bỏ quên ví hàng hiệu chứa hàng chục nghìn usd trên máy bay

Tài sản khách bỏ quên trên máy bay

Tổ tiếp viên của Vietnam Airlines vừa phát hiện và kịp thời trả lại tài sản có giá trị cho hành khách trên chuyến bay VN7177, hành trình Hà Nội - Đà Nẵng 1 chiếc ví hàng hiệu bỏ quên trên ghế 1A.

Bên trong chiếc ví có tới 45.000 USD và 50 triệu đồng, cùng thẻ ATM và giấy tờ quan trọng khác (tổng tài sản giá trị hơn 1 tỷ đồng). Tổ tiếp viên sau đó bàn giao tài sản cho bộ phận mặt đất của hãng để liên hệ khách trả lại.

Cùng ngày, hành khách nhận lại toàn bộ số tiền mặt, tư trang của mình. Đồng thời khách cũng gửi thư cảm ơn tới Vietnam Airlines, tổ tiếp viên VN7177 ngày 24/4 và bộ phận phụ trách hành lý thất lạc tại sân bay Đà Nẵng.

Trường hợp khách bỏ quên tài sản trên tàu bay và được nhân viên hãng hàng không trả lại diễn ra khá thường xuyên. Mỗi năm, tiếp viên, nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines nhặt được và trả lại hàng chục nghìn tài sản có giá trị bị bỏ quên trên máy bay cho hành khách.

Để phòng tránh các sự cố không mong muốn như để quên tài sản và giấy tờ tùy thân trên máy bay, hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay. Trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy thất lạc hành lý (Lost and Found), hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.

Thanh Bình