Khách cấp cứu, VNA hạ cánh khẩn xuống Cao Hùng

05/10/2014 17:18

Chuyến bay VN421 ngày 5/10 từ Busan (Hàn Quốc) đi Tp. Hồ Chí Minh đã phải hạ cánh tại Cao Hùng (Đài Loan) để cấp cứu cho hành khách.  

khách cấp cứu, vna hạ cánh khẩn xuống cao hùng
Phi hành đoàn đã phối hợp cùng nhà chức trách sân bay tại Cao Hùng đưa khách tới bệnh viện địa phương gần nhất (ảnh minh hoạ)

Báo cáo của phi hành đoàn cho biết, chuyến bay VN421 ngày 5/10, có giờ khởi hành thực tế tại sân bay Busan lúc 10h00 (giờ địa phương). Sau khi máy bay cất cánh được 01h50 phút, hành khách LEE J., sinh năm 1945, quốc tịch Hàn Quốc, ngồi tại số ghế 18G được phát hiện bị ngất và có mùi bia rượu.

Phi hành đoàn ngay lập tức kêu gọi sự trợ giúp y tế của các bác sỹ tự nguyện trên máy bay để tiến hành các biện pháp sơ cứu. Sau khi được kiểm tra và chăm sóc sơ bộ, sức khỏe của hành khách đã có dấu hiệu tốt hơn nhưng chưa bình phục hẳn, vì vậy cơ trưởng chuyến bay đã quyết định xin hạ cánh xuống sân bay Cao Hùng (Đài Loan) để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách.

Phi hành đoàn đã phối hợp cùng nhà chức trách sân bay tại Cao Hùng đưa khách tới bệnh viện địa phương gần nhất, đồng thời làm thủ tục xuống tàu (off-load) cho hành khách đi cùng là LE THI THU L. và 5 kiện hành lý của cả hai khách.

Được biết, hai hành khách này là vợ chồng. Hiện khách LEE J. đang được tiếp tục theo dõi và chăm sóc ở bệnh viện tại Cao Hùng. Chuyến bay sau đó cất cánh tại Cao Hùng lúc 13h55 (giờ địa phương) và hạ cánh tại Tp. Hồ Chí Minh lúc 16h00, chậm 3 giờ so với kế hoạch.

T.B