Thứ Năm, 30/01/2020 02:00:10 Hotline: 0901 514 799

Khách đi tàu hào hứng với triển lãm về thiên tài Leonardo da Vinci

07/12/2019 10:39

Triển lãm “Leonardo da Vinci - Thiên tài hiền lành” được Đại sứ quán Italia tổ chức tại ga Hà Nội trong vòng một tháng.

Keyword đầu tiên có dấu
Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro và Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội Nguyễn Hữu Thành khai mạc triển lãm

Triển lãm “Leonardo da Vinci - Thiên tài hiền lành” vừa chính thức khai mạc vào tối qua (6/12) tại ga Hà Nội.

Tại lễ khai mạc, Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro cho biết, năm 2019, Italia kỷ niệm 500 năm ngày mất của Leonardo da Vinci (1519-2019). Leonardo da Vinci (1452-1519) là thiên tài người Ý thời Phục hưng với những nghiên cứu và sáng tạo trong một loạt các chủ đề, góp phần rất lớn vào sự phát triển tri thức, nghệ thuật và công nghệ.

Đại sứ quán Italia quyết định tổ chức tại Hà Nội các sự kiện kỷ niệm 500 năm ngày mất của ông. Trong đó, có ba sự kiện chính gồm: Vietnam Post ra mắt hai con tem kỷ niệm tưởng nhớ Leonardo da Vinci nhân dịp chiếu bộ phim “Leonardo da Vinci - Một cuộc phỏng vấn bất khả thi”. Đây là những con tem tái hiện bức tranh biểu tượng “Người đàn bà và con chồn” và bức bích họa The supper cuối cùng.

Trình chiếu bộ phim “Leonardo da Vinci - Một cuộc phỏng vấn bất khả thi” do đạo diễn kiêm diễn viên người Ý Massimiliano Finazzer Flory làm đạo diễn, kể về câu chuyện của hai nhà báo đang tìm kiếm một tin sốt dẻo về Leonardo. Họ quyết định đi du lịch khắp châu Âu đến thăm địa điểm của ông và cuối cùng họ sẽ xoay sở để phỏng vấn ông.

“Đặc biệt, chúng tôi quyết định chọn ga Hà Nội là nơi tổ chức triển lãm về cuộc đời, các tác phẩm nghệ thuật và các phát kiến của thiên tài Leonardo da Vinci. Vì nhà ga đông hành khách, người dân đến chờ đi tàu, vì vậy là cơ hội tốt để chúng tôi giới thiệu đến người dân Hà Nội nói riêng, người dân Việt Nam nói chung về thiên tài Leonardo da Vinci, niềm tự hào của nước Ý”, Đại sứ Antonio Alessandro nói.

Ông Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội, đơn vị quản lý ga Hà Nội bày tỏ vui mừng khi ga Hà Nội được Đại sứ quán Italia tin tưởng chọn là nơi trưng bày triển lãm. Ông Thành cũng cho biết, ga Hà Nội luôn sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán Italia tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa Italia, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Trưng bày trên tầng 2 ga Hà Nội, triển lãm bao gồm 14 tấm panel có nội dung giới thiệu cuộc đời của Leonardo da Vinci thông qua các hoạt động của ông trong hội họa, điêu khắc, kiến trúc, kỹ thuật, giải phẫu, thực vật học, âm nhạc và văn chương. Triển lãm sẽ được trưng bày trong vòng một tháng, đến ngày 6/1/2020.

Keyword đầu tiên có dấu
​Triển lãm thu hút được đông đảo khách tham quan là khách chờ tàu​
Keyword đầu tiên có dấu
Nhiều người tìm hiểu về cuộc đời, các tác phẩm, phát kiến của thiên tài Leonardo da Vinci
Keyword đầu tiên có dấu
Một góc trưng bày tại triển lãm
Keyword đầu tiên có dấu
Trước đó, Đại sứ Italia Antonio Alessandro cùng phu nhân đã đi tham quan, tìm hiều về ga Hà Nội và tỏ ra thích thú với các toa tàu Việt Nam hiện đại

Thanh Thúy