Khách bay Vietnam Airlines được đọc hơn 7.000 đầu báo miễn phí

15/08/2022 16:01

Vietnam Airlines triển khai ứng dụng đọc báo, tạp chí điện tử PressReader với hàng nghìn đầu báo trong nước và quốc tế được cung cấp miễn phí.

Thông tin từ Vietnam Airlines, hành khách đi các chuyến bay của hãng này có thể đọc các ấn phẩm Việt Nam và quốc tế qua dịch vụ miễn phí mới của hãng là ứng dụng đọc báo PressReader, từ ngày 15/8.

Danh mục ấn phẩm sẽ gồm hơn 7.000 đầu báo, tạp chí các thể loại thời sự, kinh tế, du lịch, thể thao, giải trí… với hơn 70 ngôn ngữ được phục vụ hoàn toàn miễn phí. Đây là một quyền lợi vì trên thực tế, có những ấn bản điện tử của các báo, tạp chí mà người đọc bình thường phải trả phí đăng ký theo dõi từ 50 – 300 USD/năm.

khách bay vietnam airlines được đọc hơn 7.000 đầu báo miễn phí

Hành khách thực hiện các bước để truy cập PressReader và có thể đọc hàng nghìn đầu báo trên ứng dụng của VNA

Theo đại diện của Vietnam Airlines, với ứng dụng này, hành khách có thể mang theo hàng ngàn đầu báo lên chuyến bay, từ các ấn phẩm quốc tế như Bloomberg, The Economic Times, The Wall Street Journal, Forbes, Business Traveller, Marie Claire, National Geographic... đến các báo, tạp chí Việt Nam như Đầu tư, Giao Thông, Vietnam News, Heritage… mà không cần không gian hành lý để lưu trữ.

Hành khách có thể đọc báo trực tiếp hoặc lưu về thiết bị cá nhân để đọc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Khách chỉ cần truy cập ứng dụng di động Vietnam Airlines, mục Ứng dụng đọc báo PressReader, xác thực mã đặt chỗ và thông tin hành trình.

khách bay vietnam airlines được đọc hơn 7.000 đầu báo miễn phí

Ứng dụng PressReader cung cấp hơn 7.000 đầu báo, tạp chí các thể loại thời sự, kinh tế, du lịch, thể thao, giải trí…với 70 ngôn ngữ

khách bay vietnam airlines được đọc hơn 7.000 đầu báo miễn phí

Hình ảnh ứng dụng đọc báo, điện tử PressReader sau khi truy cập

Dịch vụ có hiệu lực trong vòng 48 tiếng (24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến tới 24 tiếng sau khi máy bay hạ cánh). Riêng các danh mục đã tải về có thể được lưu trữ vô thời hạn trên thiết bị của khách.

Ông Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, việc triển khai ứng dụng đọc báo điện tử PressReader là một bước tiến mới của hãng hàng không này trong công tác số hóa dịch vụ, nâng cao trải nghiệm chuyến bay cho hành khách.

"Đồng thời, việc này còn giúp hãng giảm thiểu sử dụng giấy, giảm tải trọng vận tải của tàu bay, qua đó góp phần tiết kiệm tài nguyên, nhiên liệu và hạn chế tác động tới môi trường", ông Quang chia sẻ.

Ngoài việc đọc báo, hiện nay, hành khách Vietnam Airlines có thể thưởng thức nhiều dịch vụ giải trí như các chương trình phim ảnh, âm nhạc, báo, tạp chí đa dạng thông qua màn hình cá nhân trên các tàu bay Airbus A350, Boeing 787; mạng không dây trên tàu bay Airbus A321neo, ứng dụng FPT Play…

Hãng hàng không khẳng định, đang không ngừng mở rộng, nâng cấp các phương tiện giải trí cho hành khách theo mục tiêu số hóa mạnh mẽ.

Hồ An