Khách định mang gậy 3 khúc, dùi cui điện lên máy bay

08/12/2020 07:06

An ninh sân bay đã tìm thấy 1 gậy ba khúc cán màu đen (dài khoảng 70cm) và 1 dùi cui có chức năng phát ra tia lửa điện (dài khoảng 18cm).

khách định mang gậy 3 khúc, dùi cui điện lên máy bay

Ảnh minh họa

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, khi đang kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay, an ninh hàng không sân bay Nội Bài đã phát hiện trong balo của một hành khách có mang theo công cụ hỗ trợ trái phép. Cụ thể, an ninh sân bay đã tìm thấy 1 gậy ba khúc cán màu đen (dài khoảng 70cm) và 1 dùi cui có chức năng phát ra tia lửa điện (dài khoảng 18cm).

Sự việc xảy ra hồi cuối tuần trước. Hành khách được xác định tên Đ.V.A (SN 1990, thường trú tại Gia Viễn, Ninh Bình), dự kiến đi chuyến bay VJ137 Hà Nội - TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, nam hành khách này không xuất trình được giấy tờ liên quan. Lực lượng chức năng sân bay buộc phải lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh.

Nhà chức trách hàng không tại sân bay sau đó yêu cầu an ninh hàng không sân bay Nội Bài phối hợp với các đơn vị lập biên bản sự việc và bàn giao hồ sơ vụ việc, người, tang vật có liên quan cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Cục Hàng không VN cho hay, quy định về an ninh hàng không nêu rõ cấm hành khách mang theo các vật phẩm: Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bao gồm các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su; các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê; các loại lựu đạn khói, lựu đại cay, quả nổ; các loại dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, còng khóa số 8…

Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt tiền, với mức phạt từ 3 - 5 triệu đồng.

Ngân Anh