Khách du lịch đổ về đông nghẹt ở các bãi tắm Vũng Tàu

20/02/2018 14:38

Ngày mùng 5 Tết, do thời tiết nắng nóng, khách du lịch tiếp tục đổ về các bãi tắm ở TP.Vũng Tàu...

khách du lịch đổ về đông nghẹt ở các bãi tắm vũng tàu

Trưa mùng 5 Tết, dù thời tiết rất nắng nóng, Bãi Sau vẫn hút hàng nghìn du khách tắm biển

Do thời tiết tiếp tục nắng nóng, ngày 20/2 (mùng 5 Tết Mậu Tuất), du khách tiếp tục đổ về Vũng Tàu tắm biển, du xuân. Các bãi tắm trên địa bàn thành phố đông hơn hẳn các ngày 4 ngày trước, dù đã là ngày nghỉ cuối của Tết Nguyên đán 2018.

Ông Trần Văn Trường, Trưởng ban Quản lý các khu du lịch TP.Vũng Tàu cho biết: Từ mùng 2 Tết, khách du lịch bắt đầu đã xuống Vũng Tàu chơi tết, tắm biển. Riêng trong ngày mồng 4 tết lượng khách đến Vũng Tàu đã hơn 141 ngàn người, trong ngày mồng 5 tết và các ngày tiếp theo lượng khách sẽ còn đổ về Vũng Tàu để tắm biển, tuy nhiên sẽ không có đột biến nhiều vì đây là những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ tết.

“Ban quản lý các khu lịch Vũng Tàu sẽ tăng cường công tác bảo đảm an toàn cho du khách tắm biển, phối hợp cùng các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nhằm ngăn chặn triệt để tình trạng bán phá giá, chặt chém, ghim phòng tăng giá ảo ảnh hưởng đến du khách”, ông Tường nói.

Mặc dù lượng khách đổ về nhiều nhưng các bãi tắm trên địa bàn TP.Vũng Tàu vẫn đảm bảo tốt an ninh trật tự và an toàn cho du khách. Không còn cảnh du khách ăn uống dưới bãi biển; rác thải sinh hoạt được thu gom liên tục nên các bãi tắm vẫn rất sạch sẽ. Việc đảm bảo an toàn khách tắm biển, vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp đã kích thích nhiều du khách quay trở về Vũng Tàu trong đó có nhiều du khách quốc tế.

khách du lịch đổ về đông nghẹt ở các bãi tắm vũng tàu

Du khách thăm hội hoa xuân

Quan sát tại các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn Vũng Tàu, đến thời điểm này đã hết phòng. Tại nhiều khách sạn, nhà nghỉ khách đã đặt từ phòng từ trước tết 2 tuần, giá cả phòng cũng không tăng nhiều so với ngày thứ bảy, chủ nhật, chỉ tăng khoảng 400 ngàn đồng/phòng theo quy định của nhà nước và dự kiến chỉ tăng đến hết mùng 6 Tết sẽ giảm dần.

Do lượng du khách đổ về rất nhiều nên tình trạng dịch vụ ăn uống cũng trở nên quá tải. Nhiều cửa hiệu, dịch vụ ăn uống trong thành phố luôn trong tình trạng quá đông người vào các buổi tối. Nhiều du khách phàn nàn về vấn đề chờ thức ăn lâu và phục vụ chậm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các đường dây nóng về du lịch, an toàn vệ sinh thực phẩm chưa nhận được phản hồi nào của du khách về tình trạng chặt chém, mất an ninh trật tự.

khách du lịch đổ về đông nghẹt ở các bãi tắm vũng tàu

Đường Thùy Vân - Bãi Sau tập trung nhiều phương tiện trong ngày mùng 5 Tết

Việc đưa Trung tâm hỗ trợ du lịch vào hoạt động từ những ngày cận tết là một điểm cộng của ngành du lịch thành phố. Trung tâm hoạt động 24/24 nhằm hỗ trợ cho các du khách về mọi vấn đề, thắc mắc khách du lịch, kể cả khách nước ngoài. Điều này cho thấy Thành phố mong muốn mang đến các dịch vụ du lịch tốt nhất cho du khách khi đến với Vũng Tàu. Nhiều du khách quốc tế rất hài lòng với sự hỗ trợ của trung tâm, họ có thể đến để tham khảo về các địa điểm, khu vực, nhờ tư vấn, thậm chí ngồi chờ xe đến rước để di chuyển đến các địa điểm trong thành phố.

Nguyễn Độ