Chủ Nhật, 20/10/2019 05:23:43 Hotline: 0901 514 799

Khách hát thoát hiểm trong vụ cháy lớn tại quán karaoke 9 tầng

31/12/2018 12:13

Khi báo cháy, quán karaoke đã hướng dẫn khách đi theo cầu thang bộ và cầu thang thoát nạn để thoát ra ngoài.

Keyword đầu tiên có dấu

Hàng trăm chiến sỹ được huy động dập tắt đám cháy tại quán karaoke Thiên đường KingClub

Ngày 31/12, Đại tá Lê Văn Tiền, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đến 8h cùng ngày, lực lượng cơ bản đã dập tắt được đám cháy tại quán karaoke 9 tầng lớn nhất ở Quảng Trị.

Theo đó, vào khoảng 21h15 ngày 30/12, ngọn lửa bùng phát tại phòng 504 của quán karaoke Thiên đường giải trí King Club (phường Đông Lương, TP. Đông Hà, Quảng Trị). Sau đó, lan rộng ra cả tầng 5, khói tỏa mù mịt.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động 6 xe chữa cháy và 1 xe cứu nạn cứu hộ cùng 100 cán bộ chiến sĩ của Phòng PCCC&CNCH và Công an TP. Đông Hà đến hiện trường.

Keyword đầu tiên có dấu

Công tác dập tắt đám cháy được triển khai khẩn trương

Keyword đầu tiên có dấu

Lực lượng cứu hộ sử dụng mặt nạ phòng độc và bình dưỡng khí

Do cấu trúc của tòa nhà phức tạp, nơi xảy ra đám cháy ở tầng cao khiến công tác dập tắt đám cháy gặp nhiều khó khăn. Lực lượng cứu hộ phải rải vòi dẫn nước theo cầu thang bộ và cầu thang thoát nạn ngoài trời. Lượng khói phát ra từ đám cháy lớn, có mùi khó chịu nên lực lượng cứu hộ sử dụng mặt nạ phòng độc và bình dưỡng khí.

Đến 8h sáng ngày 31/12, đám cháy cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, các mút xốp ở trong quán karaoke dễ bắt lửa, âm ỉ cháy nên lực lượng cứu hộ phải tiếp tục phun nước làm mát, tránh đám cháy bùng phát trở lại.

Con số thiệt hại của đám cháy đang được thống kê cụ thể.

Keyword đầu tiên có dấu

Quán karaoke 9 tầng Thiên đường KingClub, nơi xảy ra vụ cháy

Được biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, ở phòng 504 không có người, nhưng các phòng và các tầng của tòa nhà có nhiều khách đến hát. Khi báo cháy, cơ sở này đã hướng dẫn khách đi theo cầu thang bộ và cầu thang thoát nạn để thoát ra ngoài.

Đông Hiền