Khách khó thở, máy bay hạ cánh khẩn cấp

07/11/2014 09:41

Chuyến bay VN408 ngày 05/11 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Seoul (Hàn Quốc) của Vietnam Airlines đã phải hạ cánh tại Đà Nẵng để đảm bảo sức khỏe cho hành khách.

khách khó thở, máy bay hạ cánh khẩn cấp
Chuyến bay của Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nắng

Cụ thể, chuyến bay VN408 ngày 05/11 khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 23h30 (giờ địa phương). Sau khi cất cánh được khoảng 45 phút, hành khách HUYNH HIEU Đ, quốc tịch Việt Nam, ngồi tại số ghế 27E, cảm thấy khó thở. Phi hành đoàn ngay lập tức thực hiện các biện pháp để sơ cứu, đồng thời quyết định xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu. Sau khi hạ cánh, khách đã được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe. Nhận thấy tình trạng sức khỏe của khách không đảm bảo để tiếp tục thực hiện chuyến bay, VNA đã quyết định làm thủ tục xuống tàu bay (offload) cho khách cùng 01 kiện hành lý và đưa khách về nghỉ tại khách sạn ở Đà Nẵng theo yêu cầu của khách.

Được biết hiện nay sức khỏe của hành khách đã tốt hơn và khách sẽ trở về Tp. Hồ Chí Minh bằng đường bộ. Chuyến bay sau đó cất cánh tại Đà Nẵng lúc 1h40 ngày 06/11 và hạ cánh an toàn tại Seoul lúc 7h57 cùng ngày, chậm 1h27 phút  so với kế hoạch.

T.B