Khách liều lĩnh định mang cả ma túy đá lên máy bay

01/11/2018 09:57

Lực lượng An ninh hàng không (ANHK) sân bay Cam Ranh vừa phát hiện 3 hành khách định mang ma túy lên máy bay.

Khách liều lĩnh định mang cả ma túy đá lên máy bay 1

ANHK sân bay Cam Ranh vừa phát hiện 3 hành khách định mang ma túy lên máy bay. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, khi đang kiểm tra hành lý xách tay, ANHK đã phát hiện trong hành lý của khách B.C.H (SN 1984, thường trú tại Q.12, TP HCM) có một bộ dụng cụ sử dụng để hút ma túy đá và một túi nilon hiệu Pure Smile. Qua điều tra, ANHK được biết hành khách này đi cùng 2 hành khách khác tên là P.N.M.H (SN 1994, thường trú tại Q8, TP HCM) và N.T.L (SN 1987, thường trú tại Hoa Lư, Ninh Bình).

Cả 3 hành khách trên dự định đi chuyến VJ776 từ Cam Ranh đi Hà Nội. Sau khi kiểm tra trực quan, ANHK sân bay đã phát hiện trong hành lý của 3 hành khách này có các túi nilon bên trong có chứa các tinh thể, viên nén màu trắng, màu vàng cam và chất bột màu hồng, một số thảo mộc khô nghi là ma túy.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sau đó đã tái kiểm tra người và hành lý của 3 hành khách này nhưng không phát hiện thêm gì. Vụ việc đã được nhà chức trách hàng không tại sân bay phối hợp với ANHK lập biên bản vi phạm và bàn giao cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, Công an TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa để xử lý theo thẩm quyền.

Theo một cán bộ trong ngành Hàng không, thời gian qua, không ít đối tượng đã cố tình mang ma túy lên máy bay với những phương thức, thủ đoạn vô cùng tinh vi. Có đối tượng nuốt, nhét trong người, có đối tượng gia công cất giấu giữa các cạnh, vách thùng bao bì hàng hóa, trong ruột hoa quả, bìa album, máy hút bụi, hộp và túi đựng đĩa CD, ổ cứng máy vi tính… Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng tại sân bay đều nhanh chóng phát hiện và bàn giao cho đồn công an sân bay hoặc các đội điều tra tội phạm kinh tế, ma túy để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngân Anh