Khách mang súng săn và gần 180 viên đạn lên sân bay Nội Bài

26/11/2019 10:04

An ninh hàng không tại sân bay Nội Bài phát hiện hành khách N.H.B mang theo súng săn và gần 180 viên đạn chì...

Khách mang súng săn và gần 180 viên đạn lên sân bay Nội Bài 1
Cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt nặng

Lực lượng an ninh soi chiếu hành lý ký gửi tại CHK quốc tế Nội Bài mới đây phát hiện trong valy hành lý của hành khách N.H.B (dự định bay Hà Nội - Vinh) nhiều vật nghi vấn.

Kết quả kiểm tra trực quan sau đó cho thấy, trong valy của hành khách N.H.B có vật kim loại màu đen, trên thân có chữ AIRFORCE, chiều dài khoảng 42 cm, là một bộ phận súng săn và 177 viên đạn chì của súng săn.

Nam hành khách này sau đó không thể xuất trình giấy tờ liên quan khi được yêu cầu. Cảng vụ hàng không miền Bắc yêu cầu an ninh hàng không lập biên bản vụ việc và bàn giao tang vật vi phạm cho Đồn công an Nội Bài xử lý theo quy định.

Cũng trong tuần qua, an ninh hàng không tại sân bay Nội Bài cũng liên tiếp phát hiện liên quan đến việc khách mang bình xịt hơi cay trong hành lý.

Cụ thể, hành khách N.N.T (ngụ tại Thanh Trì, Hà Nội) đi chuyến bay Hà Nội - Cam Ranh và hành khách N.T.Đ (ngụ tại Chương Mỹ, Hà Nội) đi chuyến bay Hà Nội - Phú Quốc đã mang theo bình xịt hơi cay trong hành lý. Cả 2 hành khách trên đều không xuất trình được giấy tờ liên quan khi lực lượng an ninh yêu cầu. Cơ quan chức năng hàng không đã lập biên bản, bàn giao cả người và tang vật 2 vụ việc trên cho Đồn công an Nội Bài xử lý.

Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt nặng.

Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bao gồm các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, từ trường, laser, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này; Các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa; Các loại lựu đạn khói, lựu đạn cay, quả nổ; Các loại dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, còng khóa số 8, bàn chông, dây đinh gai, áo giáp, găng tay điện, găng tay bắt dao, lá chắn, mũ chống đạn; Động vật nghiệp vụ…

T.Bình