Khách ngáo đá “lao như thiêu thân” vào khu bay Tân Sơn Nhất

12/06/2019 07:00

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất vừa bàn giao cho Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất một hành khách có biểu hiện ngáo đá...

Khách lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh minh họa: K.Linh

Trước đó, khi đang làm nhiệm vụ trong khu bay Tân Sơn Nhất, một nhân viên an ninh hàng không đã phát hiện một nam hành khách chạy từ cầu thang cửa sau của tàu bay A321-683 chuẩn bị cất cánh từ TP.HCM đi Hà Nội. Một số hành khách trên chuyến bay chứng kiến vụ việc kể, nam hành khách này đã lao rất nhanh ra khỏi tàu bay, vừa chạy vừa la to “không đi nữa, không đi chuyến này nữa”.

Nhân viên an ninh hàng không sân bay có mặt tại khu vực này nhanh chóng thông báo cho các nhân viên kiểm soát an ninh khác cùng phối hợp ngăn chặn, bắt giữ nam hành khách trên.

Được biết, lực lượng bộ đội của Sư đoàn 370 đang đóng quân canh phòng tại đó cũng đã hỗ trợ an ninh hàng không sân bay để vây bắt đối tượng ngáo đá này.

Hành khách sau đó được xác định tên Đ.V.V (SN 1985, thường trú tại Đại Từ, Thái Nguyên).

Hồi tháng 4/2019, an ninh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng phát hiện và kịp thời bắt giữ một đối tượng không mặc quần áo, không mang theo giấy tờ tuỳ thân và có biểu hiện ngáo đá xâm nhập sân bay. Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ.

Trước đó, giữa tháng 3/2019, Báo Giao thông cũng thông tin về việc một nam thanh niên xâm nhập bất hợp pháp vào khu vực sân đỗ tàu bay qua hàng rào an ninh khu bay tại sân bay Vinh.

Nam thanh niên này sau đó khai tên N. V.T (SN 2002). Khi đến khu vực hàng rào an ninh cảng hàng không Vinh, nam thanh niên này thấy bên trong hàng rào có nhà và đèn sáng nên trèo vào… hỏi đường ra bến xe Vinh để bắt xe đi TP HCM.

Ngân Anh