Khách nữ để quên gần 70 triệu đồng trên tàu vào Huế

05/10/2019 18:41

Tổ tàu SE3 chủ động tìm hành khách, gửi trả lại gần 70 triệu đồng để quên trên tàu vào sáng nay.

Khách nữ để quên gần 70 triệu đồng trên tàu vào Huế 1
Trưởng tàu SE3 Nguyễn Đình Tài bàn giao tài sản trị giá gần 70 triệu đồng hành khách bỏ quên trên tàu cho khách vận ga Đà Nẵng để gửi theo tàu ra ga Huế, trao trả cho hành khách

Thông tin với Báo Giao thông, trưởng tàu SE3 Nguyễn Đình Tài cho biết, hôm nay (5/10), tổ tàu của anh chủ động tìm và gửi trả lại một hành khách số tài sản bỏ quên trên tàu gồm nhiều loại tiền tệ, trị giá gần 70 triệu đồng.

"Tàu SE3 Hà Nội - Sài Gòn sau khi rời ga Huế lúc 9h12, tiếp viên phụ trách toa số 2 Nguyễn Văn Vân làm vệ sinh trên toa phát hiện có túi xách màu tím treo trên móc áo tại ghế 23. Đây là khu vực chỗ của một nữ hành khách đã xuống tàu tại ga Huế", trưởng tàu Tài kể.

Cũng theo trưởng tàu, trong túi có một CMND tên Trần Thị Bích Vân và 1 giấy khai sinh tên Nguyễn Trần Vân Anh và nhiều tài sản giá trị gồm gần 35 triệu đồng, 1.184 USD, 154.000 Won; 10.000 Yen; 1 Ringit (tiền Malaysia). Tổng giá trị tiền mặt các loại gần 70 triệu đồng. Ngoài ra còn có 1 vòng đeo tay bằng đá màu trắng cùng một số vật dụng, giấy tờ khác.

Kiểm tra thông tin hành khách trên hệ thống vé điện tử, tổ tàu lập tức liên hệ được với hành khách Trần Thị Bích Vân, hiện thường trú tại Phả Lại (Chí Linh, Hải Dương) có vé tàu ghế số 22, toa 2, ga đi Hà Nội, ga đến Huế, là chủ nhân của chiếc túi xách.

Chị Vân rất cảm động khi nhận được tin nhân viên trên tàu đã tìm thấy tài sản chị bỏ quên. Chị Vân đề nghị tổ tàu gửi túi xách và tài sản trên xuống ga Đà Nẵng. Ga Đà Nẵng gửi theo tàu ra ga Huế, chị Vân sẽ nhận lại tài sản tại ga Huế.

Theo đề nghị của hành khách, khi tàu đến ga Đà Nẵng vào trưa nay, tổ tàu SE3 đã bàn giao túi xách và số tài sản trên cho khách vận ga Đà Nẵng.

Thanh Thúy