Khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng phủ xanh, lãnh đạo địa phương không biết?!

11/10/2019 19:48

Theo ghi nhận, khách sạn "khổng lồ" trên đèo Mã Pì Lèng ngày 11/10 bất ngờ được sơn xanh dù trước đó Sở Xây dựng có đề xuất đập bỏ.

Khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng phủ xanh, lãnh đạo địa phương không biết?! 1
Khách sạn "khổng lồ" trên đèo Mã Pí Lèng bất ngờ sơn xanh mặc đề nghị dỡ bỏ của Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang. Ảnh Tuổi trẻ

Liên quan đến vụ khách sạn "khổng lồ" Panaroma xây trên đèo Mã Pì Lèng, ngày 11/10, theo ghi nhận của báo chí, toà nhà này đang được phủ sơn xanh bất chấp đề xuất đập bỏ của Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang.

Cụ thể, 5 trong tổng số 7 tầng nhà đã được những người thợ tích cực sơn lên lớp sơn màu xanh lá. Trong khi trước đây, chỉ có tầng trên cùng sơn màu cam còn các tầng còn lại sơn màu ghi.

Rất đông du khách, người dân vẫn ra vào tấp nập tại đây để ngắm cảnh và sử dụng các dịch vụ.

Liên quan đến vấn đề này, chiều 11/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Ma Quốc Trưởng, Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) cho biết chưa nắm được sự việc nhà hàng, khách sạn Panaroma được sơn xanh.

Trong khi đó, bà Mua Hồng Sinh, Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc phụ trách lĩnh vực này cũng cho hay do đang đi công tác nên không thể trả lời.

Khi PV Báo Giao thông gửi nội dung thông tin trên và hỏi về quan điểm của Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây dựng chỉ trả lời: "Cảm ơn" mà không có thêm ý kiến nào.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, trong báo cáo gửi UBND tỉnh Hà Giang, Sở Xây dựng tỉnh này đã kiến nghị UBND tỉnh yêu cầu huyện Mèo Vạc cải tạo, chỉnh trang một phần công trình (gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch. Toàn bộ 7 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11.

Về phía chủ đầu tư, cần hoàn thiện các thủ tục pháp lý phần công trình còn lại trong thời hạn 60 ngày.

Hữu Tuấn