Khách tây đãng trí quên gần 300 triệu đồng trên máy bay Jetstar

15/08/2018 16:53

Số ngoại tệ trị giá khoảng 300 triệu đồng nhanh chóng được Jetstar Pacific trao trả lại cho hành khách.

Khách tây đãng trí quên gần 300 triệu đồng trên máy bay Jetstar 1

Jetstar Pacific vừa trao trả cho một hành khách nước ngoài tài sản trị giá gần 300 triệu đồng bỏ quên trên máy bay

Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa xác nhận một hành khách của hãng bỏ quên túi xách và số tiền giá trị tới 300 triệu đồng trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi TP.Hồ Chí Minh.

Vụ việc hy hữu xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BL591, từ Đà Nẵng đi TP.Hồ Chí Minh. Sau khi máy bay hạ cánh, nhân viên vệ sinh tàu bay N.V.M đã tìm thấy một túi xách, khách bỏ quên ở ghế 10E trong đó có 9.000 USD và ngoại tệ khác với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Ngay sau đó, anh M cùng các bộ phận liên quan tiến hành lập biên bản, bàn giao bộ phận mặt đất tổ chức xác minh trao trả cho chủ nhân số tài sản trên.

Sau khi rà soát, kiểm tra đã xác định được người bỏ quên số tiền giá trị nêu trên là một nữ hành khách quốc tịch nước ngoài, tên C.C.H đang trên đường đi du lịch tại Việt Nam. Ngày 13/8, đại diện Jetstar Pacific đã tiến hành bàn giao lại đầy đủ cho nữ du khách.

Tại buổi bàn giao, nữ du khách C.C.H chia sẻ “Chuyến du lịch đến Việt Nam lần này đã cho tôi ấn tượng rất đặc biệt về đất nước và con người Việt Nam. Đây là số tiền lớn, nhưng với tôi tình cảm và sự chân thành của nhân viên hàng không còn lớn hơn rất nhiều.” 

Được biết, đây không phải là lần đầu nhân viên hàng không trả lại đồ vật bỏ quên trên ghế cho khách. Tuy nhiên, việc bỏ quên số tiền lớn là khá hy hữu. Mới đây, khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật trên chuyến bay VN135 của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng về TP. HCM, anh N.V.T đã nhặt được ví tiền của hành khách ghế 10A để quên trên máy bay. Tài sản trong ví gồm 3.000 USD, 15 triệu đồng và nhiều thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân của khách. Ngay sau đó, anh T đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan trả lại tài sản bỏ quên cho hành khách.

T.Bình