Khách Trung Quốc lại lục trộm va ly hàng tỷ đồng trên tàu bay

24/11/2016 10:43

Một hành khách Trung Quốc đã lục đồ trên tàu bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM sáng 24/11 và bị phát hiện.

khách trung quốc lại lục trộm va ly hàng tỷ đồng trên tàu bay

Thẻ lên tàu bay và hộ chiếu của hành khách Trung Quốc MIN LIYONG đi trên chuyến bay từ Đà Nẵng đến TP.HCM sáng 24/11.

Hành khách này có tên Min LiYong, đi trên chuyến bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM lúc 5h35 sáng 24/11. Ông Min LiYong, sinh ngày 28/8/1972, quốc tịch Trung Quốc, đi trên chuyến bay VN107, ngồi ở ghế 25C. Khi lên tàu bay, ông Min đem theo hành lý xách tay màu đen.

Khoảng 6h46", ông Min LiYong đứng dậy và dùng thiết bị cắt móng tay để cố gắng cắt dây khóa một valy màu cam nhạt, sau đó lục túi đồ này. Hành vi của ông Min đã bị một tiếp viên nghi ngờ và dùng thiết bị ghi hình lại.

Tổ bay đã tiến hành lập biên bản với sự chứng kiến của nhiều hành khách khác đi trên chuyến bay. Được biết trong valy màu vàng có nhiều trang sức, tiền bạc có giá trị hàng tỷ đồng.

Khi tàu bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, tổ bay đã báo cho lực lượng an ninh hàng không để giữ ông Min LiYong lại và giao Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý.

Đây không phải là lần đầu tiên hành khách Trung Quốc lục đồ trên tàu bay. Trước đó, đã có 5 vụ trộm cắp do những người Trung Quốc thực hiện trên các chuyến bay của Việt Nam. Sự việc này trước đây chủ yếu diễn ra trên các chuyến bay quốc tế từ TP.HCM, Hà Nội đi Hồng Kông, Đài Loan.

Tuy nhiên thời gian gần đây lại xảy ra cả trên những chuyến bay nội địa từ TP.HCM đi Hà Nội, Hà Nội đi Đà Nẵng và Đà Nẵng đi TP.HCM.

Thủ đoạn của các đối tượng này là mua vé lên tàu bay đi như những hành khách đi du lịch khác. Đợi cho chuyến bay cất cánh được vài phút, nhiều hành khách mệt mỏi  tranh thủ chợp mắt thì những hành khách Trung Quốc này bắt đầu thực hiện hành vi lục hành lý để trộm cắp tài sản.

Hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách chú ý đến hành lý của mình trên tàu bay để tránh bị lục, mất cắp.

Xem thêm video:

Phan Tư