Khách viết tâm thư cảm ơn nhân viên tàu Tết kịp thời đưa đi viện sinh con

06/02/2021 17:53

Hành khách chuyến tàu Tết Sài Gòn - Nha Trang viết tâm thư cảm ơn nhân viên đường sắt kịp thời đưa đi viện sinh “mẹ tròn con vuông”.

khách viết tâm thư cảm ơn nhân viên tàu tết kịp thời đưa đi viện sinh con

Nhân viên tàu SNT12 hỗ trợ chị Huyền xuống ga Giầu Dây, đi viện sinh con an toàn vào sáng nay (6/2)

Ông Phạm Văn Bảy, Trạm trưởng Trạm Công tác trên tàu Sài Gòn (Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam) cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của chị Nguyễn Thị Huyền là hành khách đi tàu Tết Sài Gòn - Nha Trang mang mác hiệu SNT12. Chị Huyền sau khi sinh "mẹ tròn con vuông" đã viết thư cảm ơn nhân viên trên tàu đã kịp thời hỗ trợ đưa chị đi bệnh viện sinh con vào sáng sớm nay (6/2).

Trong thư, chị Huyền viết, chị đang mang thai 39 tuần, đi tàu từ Sài Gòn về Nha Trang. Khoảng 2h00 sáng nay, chị có hiện tượng vỡ nước ối. Chị báo tiếp viên phụ trách toa 5 biết sự việc.

Một lúc sau, trưởng tàu Nguyễn Kim Vượng đến gặp chị hỏi thăm và tổ chức đưa chị xuống ga Dầu Giây để đi bệnh viện cấp cứu. Sau khi nhập viện, chị đã sinh “mẹ tròn con vuông” lúc 03h05 sáng nay. Trưởng tàu có cử tiếp viên đi cùng hỗ trợ đến bệnh viện.

“Tôi viết thư gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ tàu đã nhiệt tình hướng dẫn, tận tâm, chu đáo để mẹ con tôi có được niềm vui trọn vẹn”, chị Huyền viết.

Thông tin thêm, trưởng tàu Vượng cho biết, chị Huyền đi tàu cùng mẹ, con gái và cháu gái còn nhỏ. Khi nhận được tin báo của tiếp viên toa 5, anh đến hỏi thăm tình hình sức khỏe chị Huyền. Chị Huyền đề nghị được xuống ga gần nhất để đi bệnh viện sinh con.

Khi đó, tàu đang dừng tại ga Dầu Giây để tránh tàu. Tổ tàu lập tức gọi điện báo điều độ chạy tàu để xin thêm thời gian dừng tàu và cử tiếp viên Vũ Thị Quy ở lại, phối hợp với nhà ga đưa chị Huyền cùng người thân đi bệnh viện.

“Nhận được tin báo chị Huyền đã sinh con an toàn, chúng tôi rất vui vì đã hỗ trợ được hành khách kịp thời”, trưởng tàu Vượng nói.

Kỳ Nam