Khách VIP bị đuổi khỏi máy bay vì đến muộn

18/09/2014 09:37

Khoảng 150 hành khách tức giận, chặn không cho cựu Bộ trưởng Nội vụ Pakistan và một thành viên đảng cầm quyền PML-N của Pakistan lên máy bay đến muộn khiến chuyến bay hoãn gần hai tiếng.

TIN LIÊN QUAN


 

Khách VIP bị đuổi khỏi máy bay vì đến muộn 1
Cựu Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik


Nguyên nhân khiến hai nhân vật VIP đến muộn vẫn chưa được làm rõ. Đoạn băng ghi lại sự nổi giận của hành khách với hai chính khách này lan tràn trên mạng xã hội tại Pakistan với tốc độ chóng mặt. Cư dân mạng tỏ ra rất hoan nghênh và ca ngợi hành động đó.

Trong đoạn video, nhiều hành khách bức xúc hét lên: “Các ông nên tự thấy xấu hổ với bản thân đi!”. Một người khác nói: “150 hành khách đã phải chờ đợi các ông”, đồng thời yêu cầu hai chính khách này phải nói lời xin lỗi. Nhiều người chỉ trích với giọng thất vọng “chúng tôi đã phải chịu cảnh này 68 năm, chẳng lẽ chúng tôi lại phải chịu thêm 68 năm nữa”.

Vì làn sóng tức giận hành khách, chuyến bay đêm 16/9 tại PIA từ Karachi tới Islamabad cuối cùng đã cất cánh mà không có mặt hai chính khách kia. 

Trên Twitter, ông Malik đổ lỗi chậm trễ cho PIA. Trên tờ  Dawn, PIA thông báo, chuyến bay từ Karachi tới Islamabad bị hoãn 90 phút vì lỗi kỹ thuật. Hãng này khẳng định đã gửi thông báo về việc chậm trễ này bằng văn bản tới hành khách trên chuyến bay đó.

Ngoài ra, PIA cũng đã đình chỉ công tác hai nhân viên gây ra “việc trì hoãn không đáng có này”, đồng thời khẳng định họ không tiếp tay cho “văn hóa VIP”. Mặt khác, AFP trích lời một trợ lý của Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cho biết, chuyến bay đó bị hoãn 90 phút vì lỗi kỹ thuật và bị kéo dài thêm 25 phút nữa để chờ ông Malik.

Trang Trần