Khai mạc hội nghị thường niên IATA lần thứ 73

05/06/2017 09:04

Hội nghị tập trung thảo thuận các chủ đề nóng xung quanh việc cấm thiết bị điện tử trên máy bay, giảm thiểu carbon...

Khai mạc hội nghị thường niên IATA lần thứ 73 1

Các nhà lãnh đạo cao cấp đến từ 275 thành viên IATA đang có mặt tại Cancun (Mexico) dự Hội nghị thường niên lần thứ 73 của hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế IATA và Hội nghị thượng đỉnh vận tải hàng không

Từ 4 - 6/6/2017, tại Cancun (Mexico) sẽ diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 73 của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) và Hội nghị thượng đỉnh vận tải hàng không thế giới.

Hội nghị có sự góp mặt của các nhà lãnh đạo cao cấp đến từ 275 thành viên IATA (đang đảm nhận 83% lưu lượng hàng không toàn cầu), trong đó có Vietnam Airlines. Hội nghị cũng có sự góp mặt của các nhà lãnh đạo từ các chính phủ, tổ chức quốc tế, nhà sản xuất và các đối tác công nghiệp khác.

Đặc biệt, trong ngày 5/6, ông Gerardo Ruiz Esparza, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Vận tải Mexico và Tiến sĩ Olumuyiwa Benard Aliu, Chủ tịch Hội đồng của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) sẽ có bài phát biểu quan trọng.

Khai mạc hội nghị thường niên IATA lần thứ 73 2

Hội nghị tập trung thảo thuận các chủ đề "nóng" xung quanh việc cấm thiết bị điện tử trên máy bay, giảm thiểu carbon...

Tại Hội nghị lần này, các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của ngành hàng không sẽ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau giải quyết các vấn đề quan trọng nhất của vận tải hàng không. Dự kiến, các chủ đề “nóng” sẽ được bàn thảo gồm tìm kiếm phương tiện thay thế để đảm bảo an toàn bay mà không phải cấm sử dụng laptop, gây bất tiện như hiện nay; Chống buôn bán người qua đường hàng không; Chương trình giảm thiểu carbon cho hàng không thế giới; Hiện đại hoá quy trình vận chuyển hàng hoá hàng không", ông Alexandre de Juniac, Tổng giám đốc của IATA cho biết.

Một điểm đáng chú ý là Hội nghị thượng đỉnh Vận tải hàng không thế giới lần này sẽ tập trung vào “câu chuyện” của các hãng hàng không với sự tham gia thảo luận của Oscar Munoz - Giám đốc điều hành United Airlines; Peter Bellew - Giám đốc điều hành Malaysia Airlines; Enrique Beltranena - Giám đốc điều hành Volaris và Rickard Gustafson - Giám đốc điều hành Tập đoàn SAS.

Khai mạc hội nghị thường niên IATA lần thứ 73 3

Hơn 900 đại biểu và giới truyền thông dự kiến ​​sẽ tham gia vào sự kiện năm nay do hãng hàng không Aeromexico tổ chức

Các phiên họp khác tại Hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ tập trung vào tương lai của toàn cầu hóa, những đổi mới mang tính đột phá trong tạo thuận lợi cho thương mại, an ninh hàng không và môi trường.

Cần phải nói rằng, đây là lần thứ 3, Hội nghị thường niên IATA được tổ chức tại Mexico nhưng là lần đầu tiên được tổ chức tại Cancun – một điểm đến tuyệt vời của thế giới. Trước đó, Hội nghị được tổ chức tại thủ đô Mexico trong các năm 1994 và 1966.

Hơn 900 đại biểu và giới truyền thông dự kiến ​​sẽ tham gia vào sự kiện năm nay do hãng hàng không Aeromexico tổ chức.

T.Bình (từ Cancun - Mexico)