Thứ Năm, 23/01/2020 15:48:16 Hotline: 0901 514 799

Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phóng sự - Tài liệu Cộng đồng ASEAN

15/05/2016 09:29

Triển lãm Ảnh và Phim Phóng sự-Tài liệu về Đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN được tổ chức tại Quảng Ninh.

khai mạc triển lãm Ảnh và phóng sự - tài liệu cộng đồng asean

 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN 

Tối 14/5, tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh đã khai mạc “Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam”.

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự  - Tài liệu về Đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

khai mạc triển lãm Ảnh và phóng sự - tài liệu cộng đồng asean

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu khai mạc triển lãm

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định: "Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: Vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các Dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN".

Triển lãm lần này sẽ giúp chúng ta sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, sự kiện cũng tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng và thống nhất.

khai mạc triển lãm Ảnh và phóng sự - tài liệu cộng đồng asean

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao các tác phẩm cho Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long

"Triển lãm này còn góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành Cộng đồng ASEAN năm  2015. Đây là thành quả của 49 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng, triển lãm được tổ chức sẽ góp phần quan trọng giúp cán bộ và nhân dân Quảng Ninh hiểu biết hơn về văn hoá, con người, môi trường sống, đặc trưng dân tộc của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Quảng Ninh giới thiệu, quảng bá về văn hoá, con người, cũng như tiềm năng, cơ hội đầu tư, phát triển kinh tế, văn hoá, du lịch của mình đến với nhân dân trong nước và các nước ASEAN, các nước trên thế giới”.

khai mạc triển lãm Ảnh và phóng sự - tài liệu cộng đồng asean

Triển lãm thu hút đông đảo du khách mọi lứa tuổi, tầng lớp tới tham quan và tìm hiểu thêm về đời sống, văn hóa các dân tộc trong cộng đồng ASEAN

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam diễn ra từ ngày 14 đến 17/5/2016, sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được Ban tổ chức trao tặng lại UBND tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.