Khai quật tử thi cô gái bán gà vì xuất hiện lời khai mâu thuẫn

17/02/2019 20:05

Cơ quan điều tra đã phải khai quật, khám nghiệm lại tử thi của nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên vì lời khai mâu thuẫn.

Nghi phạm Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công

Chiều 17/2, một lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tiến hành khai quật, khám nghiệm lại thi thể của nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên, nạn nhân bị sát hại sau khi mất tích vào chiều 30 Tết (ngày 4/2).

Việc khai quật, khám nghiệm lại tử thi nữ sinh viên Cao Thị Mỹ Duyên là do còn có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của các đối tượng đã bị bắt và tạm giữ trong vụ trọng án. Ngoài ra, cơ quan điều tra muốn thu thập thêm các chứng cứ, củng cố hồ sơ có liên quan đến vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này.

Trước đó, lực lượng phá án Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố và bắt giữ nghi phạm Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) để điều tra về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản. Ngoài ra, Cơ quan điều tra cũng đã tạm giữ hình sự đối với Bùi Văn Công (ở Đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên). Công là người sở hữu chiếc xe tải 1,25 tấn, trên thùng xe có vết máu, qua giám định mẫu máu này trùng với mẫu máu của nạn nhân Duyên.

Trước đó, theo thông tin từ ban chuyên án, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 4/2 (tức 30 Tết), chị Cao Thị Mỹ Duyên có sử dụng xe máy chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Sau khi chị Duyên đi khoảng 2 tiếng đồng hồ, gia đình đã nhiều lần gọi điện nhưng chị Duyên không nghe máy, sau đó điện thoại cũng bị tắt nên gia đình đã đến cơ quan công an trình báo.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, Công an TP Điện Biên Phủ tổ chức truy tìm tung tích. Sáng ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết), đã phát hiện thi thể nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên tại ngôi nhà hoang trước cổng Công ty Công trình giao thông thuộc khu vực xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên bị chết do siết cổ. Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây chấn động dư luận, Công an tỉnh Điện Biên đã xác lập chuyên án, tập trung tối đa lực lượng phối hợp cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ.

Hữu Tuấn