Khai trừ Đảng 2 cựu cán bộ Sở GD&ĐT Sơn La

17/09/2019 17:49

Đảng ủy khối cơ quan doanh nghiệp Hà Giang ra quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với Trưởng và phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hai nguyên cán bộ Sở GD&ĐT Sơn La bị liên quan vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018 bị khai trừ khỏi Đảng

Ngày 17/9, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, Đảng ủy khối cơ quan doanh nghiệp Hà Giang đã ra quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Thanh Hoài, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục và Vũ Trọng Lương, nguyên Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (thuộc Sở GD&ĐT Sơn La).

Ông Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương là hai bị can trong vụ án gian lận điểm thi, xảy ra trong kỳ thi THPT 2018.

Kết luận nêu rõ, sai phạm của hai bị can Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương là đặc biệt nghiêm trọng, vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cụ thể, Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Bị can Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh với tổng số 309 bài thi.

Trước đó, ngày 20/7 và 23/7/2018, Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT) - Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Điều 356, Bộ luật Hình sự.

Yến Chi