Khai trừ Đảng nam chuyên viên bị tố hiếp dâm nữ đồng nghiệp

13/08/2018 17:44

Cơ quan chức năng Quảng Trị vừa công bố quyết định khai trừ Đảng nam chuyên viên sàm sỡ đồng nghiệp

khai trừ Đảng nam chuyên viên bị tố hiếp dâm nữ đồng nghiệp

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong, nơi xảy ra vụ việc

 Ngày 13/8, Huyện ủy Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã công bố quyết định khai trừ Đảng đối với nam chuyên viên bị tố hiếp dâm nữ đồng nghiệp trong giờ hành chính vào ngày 21/6.

Theo ông Lê Minh Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong, việc khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Bình Triệu được sự thống nhất cao của thường vụ Huyện ủy. Hành vi của ông Nguyễn Bình Triệu đã vi phạm vào điều lệ Đảng, làm ảnh hưởng đến hình ảnh người Đảng viên, đặc biệt là trong tác phong làm việc nơi công sở.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sau khi nhận được đơn tố giác của chị N.T.L.A. (30 tuổi, chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong), Công an huyện Triệu Phong đã vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc. Ngày 19/7, công an huyện Triệu Phong kết luận hành vi của ông Nguyễn Bình Triệu (39 tuổi, trú tại Khu phố 2, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, Quảng Trị) không đủ yếu tố để cấu thành tội “Hiếp dâm” và ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác.

Kết quả điều tra cho thấy, ông Triệu dùng sức mạnh ôm, giữ chị N.T.L.A. Tiếp đó, ông Triệu hôn, cắn vào vùng môi của chị A., dùng tay sờ vào các vùng nhạy cảm nhưng không nhằm mục đích thực hiện hành vi muốn giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác đối với chị A., mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ.

Không đồng tình với quyết định của Công an huyện Triệu Phong, chị L.A. đã gửi đơn khiếu nại đề nghị xem xét lại kết luận điều tra. Luật sư của chị L.A. cũng cho rằng, hành vi của ông Triệu đủ yếu tố để cấu thành tội hiếp dâm nhưng phạm tội chưa đạt.

Đông Hiền