Khám nhà nghi phạm, trung úy cảnh sát bị đâm thấu ngực

15/06/2018 06:05

Quá trình khám nhà nghi phạm ma túy ở Lào Cai, nam cảnh sát bị chồng nghi can dùng dao đâm thấu ngực

Keyword đầu tiên có dấu

Đại tá Đinh Tiến Quân, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai (thứ 2 từ phải sang) thăm hỏi Trung úy Đoàn Văn Minh bị thương khi khám xét nhà nghi phạm ma túy

Thông tin ban đầu, sáng 15/6, Công an phường Bình Minh (TP. Lào Cai) bắt giữ một số đối tượng mua bán lẻ ma túy. Qua đấu tranh, người liên quan khai đã mua ma túy của Phạm Thị Giang (trú tại phường Bình Minh, TP Lào Cai).

Khoảng 15h ngày 14/6, trung úy Đoàn Văn Minh cùng 8 cán bộ, chiến sĩ Công an phường Bình Minh có mặt tại nơi ở của Giang để thực hiện lệnh khám xét. Khi lực lượng chức năng đang làm các thủ tục cần thiết, Nguyễn Tiến Thành (SN 1976, chồng của Giang) đã cầm dao đe dọa, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Trong lúc vận động Thành buông hung khí, trung úy Minh đã bị Thành đâm trúng ngực trái.

Ngay sau đó, đồng đội đã đưa trung úy Minh đi cấp cứu và cắt cử người ở lại tiếp tục thương thuyết với Thành. Tuy nhiên, hắn không cho ai lại gần và bỏ trốn.

Sau hơn 3 tiếng cấp cứu, trung úy Minh đã qua cơn nguy kịch, các bác sĩ xác định vết dao trúng gan, làm rách cơ hoành, chỉ cách tim vài cm. Hiện nam cảnh sát đang được chăm sóc đặc biệt.

Trước đó, cách đây 3 tháng, trong một lần làm nhiệm vụ phát hiện đối tượng có biểu hiện tâm thần gây rối trật tự công cộng, “xin đểu” du khách, trung úy Minh cùng các cán bộ, chiến sỹ trong tổ công tác đến giải quyết thì bị đối tượng này rạch cổ khiến máu phun ra bắn vào mắt, mũi, miệng trung úy Minh. Vụ việc khiến anh bị phơi nhiễm HIV, phải uống thuốc điều trị trong 6 tháng.

Yến Chi