Khám phá 10 chuyến phiêu lưu mạo hiểm và thú vị nhất

15/03/2021 00:55

Bạn có muốn thử thách bản thân và làm điều gì đó thật khó quên? Hãy thử thách với những trải nghiệm đầy ấn tượng này nếu bạn đủ can đảm.

Xe lửa Brienzer Rothorn, Thụy Sĩ

Khám phá 10 chuyến phiêu lưu mạo hiểm và thú vị nhất 1

Con đường tuyệt đẹp trải dài trên dãy núi Emmental Alps có một tuyến xe lửa cực ấn tượng đi lên núi Brienzer Rothorn. Trạm cao nhất của tuyến đường sắt nằm ở đỉnh núi ở độ cao tới 2.244m. Tàu cũng đi qua các đường hầm xuyên núi và nhiều đoạn vòng ngoạn mục. Nếu bạn là không phải là người sợ độ cao, hãy thử thách bản thân ngay.

Spitting Caves, Hawaii Kai, Hawaii

Khám phá 10 chuyến phiêu lưu mạo hiểm và thú vị nhất 2

Nằm cạnh một khu dân cư yên tĩnh ở Honolulu, Spitting Caves không phải là một địa điểm nổi tiếng, do đó chỉ những nhà thám hiểm thật sự yêu thích khám phá mới đến đó. Tuy nhiên, nỗ lực của họ chắc chắn được đền đáp. Địa điểm nổi bật với những vách đá lượn sóng đầy màu sắc, đồng thời bạn sẽ cảm thấy như được thả mình vào đại dương xanh. Hãy thận trọng, nơi này rất nguy hiểm bởi dòng chảy mạnh có thể cuốn bạn đi xa ngoài đại dương.

Vườn quốc gia Narrows, Zion, Mỹ

Khám phá 10 chuyến phiêu lưu mạo hiểm và thú vị nhất 3

Niềm tự hào của Utah, kỳ quan thiên nhiên được những người đi bộ đường dài yêu thích chính là Vườn quốc gia Narrows. Nơi đây có đường mòn đi bộ đường dài hàng đầu trong khu vực. Nó thậm chí đã được xếp hạng thứ 5 trong danh sách 100 cuộc phiêu lưu hấp dẫn nhất nước Mỹ của National Geographic.

Vườn quốc gia Oulanka, Phần Lan

Khám phá 10 chuyến phiêu lưu mạo hiểm và thú vị nhất 4

Trải rộng trên Bắc Ostrobothnia và Lapland, công viên này là một khu vực hoang sơ rộng lớn. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng có thể được tìm thấy ở đây, cũng như những đàn tuần lộc lớn lang thang trong các khu rừng sâu. Khách du lịch đến đây quanh năm, kể cả vào mùa đông, khi công viên bị bao phủ bởi một lớp tuyết dày. Đi bộ đường dài, trượt tuyết, chèo thuyền, đạp xe, hái quả và nấm là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở đây.

Chèo thuyền kayak ở Geirangerfjorden, Na Uy

Khám phá 10 chuyến phiêu lưu mạo hiểm và thú vị nhất 5

Vịnh Geirangerfjorden hẹp, dài 15km là một nhánh của Storfjord. Đây là Di sản Thế giới và được bảo vệ bởi UNESCO. Môi trường đẹp như tranh vẽ là đặc trưng của nơi đây với cây cối tươi tốt và những vách đá dựng đứng. Nhiều thác nước đổ xuống những vách đá này càng khiến nơi đây thêm quyến rũ.

Cầu Perrine, Idaho, Mỹ

Khám phá 10 chuyến phiêu lưu mạo hiểm và thú vị nhất 6

Cây cầu bắc qua sông Snake ở thác Twin là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất thế giới đối với những người nhảy cầu. Có nhiều người đã nhảy thành công ở cây cầu cao 150m này.

Bay trên núi Bromo, đảo Java, Indonesia

Khám phá 10 chuyến phiêu lưu mạo hiểm và thú vị nhất 7

Là một trong những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới, Mount Bromo là núi lửa đang hoạt động nhưng vẫn thu hút khách du lịch, khách hành hương và những người ưa mạo hiểm. Những người tham gia phải chờ đợi sau khi Bromo phun trào mới có thể nhảy ra khỏi một chiếc máy bay phía trên miệng núi lửa đang hoạt động.

Đạp xe ở Moab, Utah, Mỹ

Khám phá 10 chuyến phiêu lưu mạo hiểm và thú vị nhất 8

Một hoạt động vui chơi khác ở bang Utah thu hút những ai yêu thích đi xe đạp. Những người đi xe đạp leo núi có được nhiều cơ hội tuyệt vời để vận động cơ bắp trên những con đường dốc, trơn trượt, nguy hiểm nhưng cũng rất thú vị. Đường mòn xe đạp Slickrock là một tuyến đường đầy thử thách, chỉ dành cho những người chuyên nghiệp.

Đi bộ đường dài El Caminito del Rey, El Chorro, Tây Ban Nha

Khám phá 10 chuyến phiêu lưu mạo hiểm và thú vị nhất 9

Được coi là con đường mòn đi bộ nguy hiểm nhất trên thế giới, El Caminito del Rey khiến người ta khiếp sợ ngay khi chỉ mới nhìn vào. Tên của nó trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "con đường nhỏ của vua". Tuy nhiên, địa điểm này thu hút rất nhiều nhà thám hiểm.

Cưỡi ngựa ở Molokai, Hawaii

Khám phá 10 chuyến phiêu lưu mạo hiểm và thú vị nhất 10

Hòn đảo này có những vách đá ven biển vô cùng ấn tượng, cao 520m, là những vách đá cao nhất thế giới. Đi xe dọc theo những vách đá này mang lại trải nghiệm khó quên. Các tour du lịch cưỡi ngựa cũng được tổ chức trên hòn đảo tuyệt đẹp này. Con đường mòn dài 5km có tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời ra toàn bộ hòn đảo và đại dương, với những khúc cua tăng dần và đi xuống thực sự hấp dẫn du khách, tất nhiên bạn phải nắm chắc kỹ năng giữ thăng bằng trên những vách đá dựng đứng.

Hàn Ly (Theo pandotrip)