Chủ Nhật, 26/05/2019 18:26:06 Hotline: 0901 514 799

Khám phá bãi đỗ xe chuẩn châu Âu giữa lòng Hà Nội

10/10/2018 07:05

Dự án “Khu vực cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và dịch vụ dành cho ô tô” chính thức khai trương hôm nay.

khám phá bãi đỗ xe chuẩn châu Âu giữa lòng hà nội

Dự án “Khu vực cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và dịch vụ dành cho ô tô” chính thức khai trương tại phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hôm nay (10/10) đúng ngày kỷ niệm Giải phóng Thủ đô, dự án “Khu vực cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và dịch vụ dành cho ô tô” chính thức khai trương tại phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội với hàng loạt công nghệ hiện đại theo chuẩn châu Âu.

Bãi đỗ xe hiện đại, thông minh vừa khai trương tại phường Đại Mỗ được xây dựng theo mô hình đa chức năng nằm giữa vườn cây xanh rộng lớn khiến không ít khách hàng ngạc nhiên ngay trong ngày đầu khai trương.

Bãi gửi xe gồm2 tầng nổi và 1 tầng hầm với tổng diện tích khai thác hơn 6.000 m2. Khu vực bãi đỗ xe với sức chứa trên 300 xe, có thể phục vụ được những xe có kích thước và trọng tải lớn.Bãi gửi xe được bố trí thành các khu riêng biệt, trang bịhệ thống máy nâng lên xuống nên việc gửi và lấy xe rất linh hoạt, chỉ mất khoảng 2-3 phút một xe, bằng cách bấm nút trên bảng điều khiển.

khám phá bãi đỗ xe chuẩn châu Âu giữa lòng hà nội

Hệ thống phục vụ ra vào xe được điều hành thông minh tự động qua trung tâm dữ liệu máy tính

Hệ thống phục vụ ra vào xe được điều hành thông minh tự động qua trung tâm dữ liệu máy tính, quản lý xe vào/ra bằng thẻ từ, camera giám sát 24/24 theo quy trình khép kín, nhận diện chi tiết người lái xe, màu xe, loại xe biển số xe… Mọi quy trình, hoạt động của bãi gửi xe được áp dụng công nghệ tiên tiến theo chuẩn châu Âu.

Hệ thống giữ xe thông minh hoạt động dựa trên thẻ cảm ứng RFID và các camera ghi hình.Nếu sử dụng đầu đọc và thẻ RF tầm xa khách hàng có thể cho xe chạy chậm qua cổng kiểm soát. Khi phát hiện từ xa, hệ thống đã ghi hình và ra lệnh cho mở cổng.

Ngoài ra, các khu tiện ích khác cũng được đầu tư xây dựng, thiết kế thông minh, sang trọng, lịch sự như khu phòng chờ có hệ thống điều hoà,nước uống…

Đặc biệt là khu vực cây xanh được bố trí xung quanh bãi gửi xe với diện tích đưa vào khai thác hơn 5.000m2 sẽhấp thụ các khí độc thải ra từ khói xe cộ, giảm bớt nhiệt trong những ngày nắng nóng oi bức mang lại cảm giác thoải mái và bầu không khí trong lành, thoáng mát cho khách hàng.

Mô hình bãi gửi xe thông minh giữa rừng cây xanh đang được Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư và dịch vụ Việt Nhật triển khai.

Hoàng Long