Khám phá ngôi nhà "lộn ngược" độc đáo ở Đài Loan

25/02/2016 08:06

Ngay cả những chiếc xe cũng được gắn lên trần garage hay lò sưởi trên trần cũng có thể "nướng" cháy đầu bạn.

Khám phá ngôi nhà
Đồ đạc đung đưa trong các căn phòng lộn ngược

Theo yêu cầu của Sở Văn hóa Đài Loan, một nhóm Kiến trúc sư đã thiết kế và xây dựng một ngôi nhà gia đình kiểu Mỹ tại đây với một sự đặc biệt: ngôi nhà và tất cả mọi thứ bên trong, từ xe hơi đến vật dụng nội thất, hay tất cả đồ chơi trên sàn nhà - đều lộn ngược.

Ngôi nhà màu sắc này gồm 3 tầng, 1 phòng ngủ chính, 1 phòng tắm và 1 garage. Ngoài ra ngôi nhà có một không gian trần rộng rãi khoảng 300 mét vuông - hay chính là "sàn nhà" như những ngôi nhà bình thường khác.

Khám phá ngôi nhà
Có lẽ không nên xả nước trong toilet lộn ngược này

Chiếc xe trong garage được gắn vào trần nhà, có một cầu thang ngoài trời dẫn từ mặt đất đến phòng khách ở tầng 3, các nội thất trên trần đều được sắp xếp và thiết bị đèn được bố trí khắp nơi. Một lò sưởi cũng được xếp ở trên cao, mặc dù đó chỉ là hình ảnh một ngọn lửa hiển thị trên màn hình LCD.

Các Kiến trúc sư đặc biệt chú ý đến từng chi tiết như: các sợi mì trên bàn ăn được treo theo chiều dọc như những chiếc khăn trong nhà tắm hay một chiếc máy tính được dán giấy stick vàng kín màn hình.

Dự án ngôi nhà lộn ngược này đang được trưng bày tại công viên Huashan ở Đài Loan, nơi đã từng là một nhà máy rượu vang của Nhật Bản và sau đó đã biến thành kho chứa đồ nghệ thuật và tạp chiếu phim.

Hằng Thu (Theo Mirror)