Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc

15/09/2019 12:25

Cuối năm 2018 tuyến đường sắt cao tốc Tế Nam - Thanh Đảo đã được khai trương, nối liền hai thành phố lớn ở tỉnh Sơn Đông. Những điểm dừng dưới đây sẽ mang đến cho du khách một chuyến tham quan Sơn Đông khó quên.

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 1

Chuyến đi được bắt đầu từ Tế Nam, thủ phủ của tỉnh Sơn Đông, còn được gọi là "Thành phố suối" với 72 con suối nằm rải rác trong thành phố. Có 3 địa điểm không thể bỏ qua tại Tế Nam là: Baotuquan, Hồ Đại Minh và Núi Ngàn Phật.

Baotuquan

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 2

Baotuquan, nép mình ở trung tâm thành phố, được công nhận là công viên hàng đầu ở Tế Nam. Có niên đại từ thời nhà Thương (1600-1046), công viên có lịch sử hơn 3.500 năm và thường được nhắc đến trong các bài thơ và văn xuôi Trung Quốc vì vẻ đẹp độc đáo của nó.

Hồ Đại Minh

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 3

Là một hồ nước tự nhiên được hình thành từ nhiều con suối, có tổng diện tích 860.000 mét vuông. Dù mưa lớn hay hạn hán, mực nước của hồ Daming đều không thay đổi, không bị ảnh hưởng bởi mưa lớn hoặc hạn hán. Có 6 hòn đảo trong hồ với nhiều loài hoa và cây cối nở rộ khắp nơi.

Núi Ngàn Phật

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 4

Núi Ngàn Phật là một địa điểm tôn giáo nổi tiếng, nơi đón tiếp rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Vào thời kỳ đầu của nhà Tùy (581-618) khi Phật giáo thịnh hành, một số lượng lớn hình ảnh Phật đã được khắc trên núi đá và đã trở thành tên của ngọn núi này.

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 5

Vách đá Ngàn Phật ở phía bắc của ngọn đồi là một trong những mặt núi phức tạp và đáng kinh ngạc nhất với hàng ngàn vị Phật, lớn và nhỏ, được khắc vào đá. Từ tháng 9, tháng 10 và tháng 11 là những tháng tốt nhất để tham quan ngọn núi với thời tiết rất dễ chịu.

Zibo

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 6

Sau 3 điểm dừng trên, du khách sẽ đến Zibo, trung tâm của tỉnh Sơn Đông, nơi giáp với núi Tai ở phía nam. Hãy nhớ ghé qua Hang Yiyuan Karst để chiêm ngưỡng một thế giới kỳ diệu và hiếm có của đá. Hang động Jiutian ở trung tâm của hang động Yiyuan Karst, như tên gọi của Trung Quốc, là nơi gồm 9 hang động liên kết với nhau.

Núi Taishan

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 7

Khi tàu đến Weifang, một loạt các địa điểm tự nhiên và lịch sử đang chờ đón du khách. Núi Taishan nằm ở phía nam của Weifang là một địa điểm đẹp để khám phá. Với độ cao 1.032 mét, ngọn núi khổng lồ này tự hào với cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục nhất là cảnh bình minh ở đây khi mặt trời vừa ló ra trên biển mây.

Phố cổ Thanh Châu

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 8

Phố cổ Thanh Châu là điểm đến tiếp theo. Thị trấn có rất nhiều tòa nhà cổ được bảo tồn tốt từ thời nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1644-1911). Khi bạn lang thang trên đường phố, hãy xem các buổi trình diễn thủ công và biểu diễn âm nhạc truyền thống. Bạn có thể tìm hiểu về hàng chục nghệ thuật dân gian được liệt kê là di sản văn hóa phi vật thể.

Thanh Đảo

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 9

Điểm dừng chân cuối cùng là Thanh Đảo, một thành phố biển xinh đẹp. Đây là một trong những thành phố được nhiều du khách ghé thăm nhất ở tỉnh Sơn Đông. Điểm mốc mang tính biểu tượng của Thanh Đảo là Quảng trường thứ 4 được xây dựng vào năm 1997.

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 10

Ở trung tâm của quảng trường là tác phẩm điêu khắc tượng trưng "Gió tháng năm", cao 30 mét. Tác phẩm điêu khắc có hình dạng trông giống như một cơn gió xoáy và màu sắc rực lửa rất độc đáo.

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 11

Núi Lao Sơn, nằm ở phía đông của Thanh Đảo, là một ngọn núi hùng vĩ với đỉnh cao nhất cao hơn 1.133 mét so với mực nước biển. Nó được ghi nhận là một trong những ngọn núi kỳ diệu, cảnh quan ven biển, cũng như tầm quan trọng trong Đạo giáo, một trong những tôn giáo bản địa lớn của Trung Quốc.

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 12

Khi bạn đến Thanh Đảo, đừng quên thử Bia Tsingtao nổi tiếng. Nếu bạn tò mò về lịch sử và sự phát triển của nó, thì Bảo tàng Bia Thanh Đảo sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 13

Công ty bia Đức chi nhánh Thanh Đảo, nhà máy sản xuất bia đầu tiên của Trung Quốc với công nghệ châu Âu, được thành lập vào năm 1903. Đây là tiền thân của Công ty bia Tsingtao. Giờ đây, bia Tsingtao hơn một trăm năm tuổi.

Khám phá Sơn Đông - vùng đất thần tiên ở Trung Quốc 14

Hàn Ly (Theo news)