Khám phá video 360 đầu tiên của Facebook

18/05/2016 14:26

Ngày 18/5, Facebook đã chính thức cho ra mắt video thử nghiệm tính năng mới "Video 360".

khám phá video 360 đầu tiên của facebook

Hình ảnh từ video 360 đầu tiên của Facebook

Hôm nay, 18/5, Facebook đã chính thức cho ra mắt video thử nghiệm tính năng mới "Video 360".

Được biết, video này được thực hiện tại nhà ga Grand Central, thành phố New York. Đó là video 360 đầu tiên mà Facebook sản xuất và quay phim sử dụng máy ảnh mới Surround 360.

"Những đoạn video như thế này được quay bằng một bộ thiết bị đặc biệt với nhiều camera gắn trên đó, mỗi máy ghi lại một góc độ khác nhau.

Người dùng có thể dùng ngón tay để di chuyển hoặc nghiêng điện thoai, máy tính bảng để xem không gian xung quanh trông như thế nào, từ đó tạo ra cảm giác như bạn đang thật sự đứng trong video. Ngoài ra, có thể dựa vào những âm thanh để tìm ra vị trí" - SEO Facebook Mark Zuckerberg tiết lộ.

khám phá video 360 đầu tiên của facebook

Video 360 đầu tiên được ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg đăng tải trên trang cá nhân đã nhận được sự quan tâm lớn

Chức năng "Video 360" đã được Facebook giới thiệu từ lâu nhưng đến hôm nay Mark Zuckerberg mới chính thức công bố cho toàn thế giới về tính năng mới này.

Sau khi chia sẻ, thông tin trên nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng với hơn 137.000 lượt thích, hơn 1,9 triệu lượt xem và hơn 38.000 lượt chia sẻ.

Nhiều ý kiến cho rằng đây sẽ là một bước đột phá trong công nghệ của Facebook nhằm khẳng định mình là mạng xã hội đứng đầu thế giới. 

 Video 360 đầu tiên của Facebook:

Mai Anh (Tổng hợp)