Khám sàng lọc miễn phí ung thư vú cho 5.000 phụ nữ tại 9 tỉnh, thành phố

20/10/2020 15:00

Trong khuôn khổ Tháng phòng chống ung thư vú thế giới, 5.000 chị em tại nhiều tỉnh thành sẽ được khám sàng lọc miễn phí ung thư vú.

Khám sàng lọc miễn phí ung thư vú cho 5.000 phụ nữ tại 9 tỉnh, thành phố 1
Thắp sáng đèn hồng ở nhiều tòa nhà cao tầng nhằm hưởng ứng Tháng phòng chống ung thư vú

Trong khuôn khổ Tháng phòng chống ung thư vú thế giới và kỷ niệm 90 ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã được Bộ Y tế, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tổ chức, phát động "Chung tay vì phụ nữ tôi yêu" với sự đồng hành, tài trợ của Roche Việt Nam.

Theo đó, các tòa nhà ở Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ cùng thắp sáng màu hồng – màu biểu tượng của hoạt động phòng chống ung thư vú. Riêng tại Hà Nội, có 5 toà nhà cao tầng ở các vị trí giao thông thuận tiện “hút” sự chú ý của cộng đồng sẽ cùng hưởng ứng chuyển đèn sang màu hồng và chạy biểu tượng chiếc nơ hồng. Song song, đèn hồng cũng thắp sáng tại tòa nhà cao nhất Việt Nam Vincom Landmark 81, TP.HCM. Màu hồng là màu biểu tượng của hoạt động phòng chống ung thư vú, sự kiện này nhằm thu hút sự chú ý của toàn xã hội vào công cuộc phòng chống căn bệnh này, để từ đó đồng hành và chung tay nâng cao nhận thức phòng chống ung thư thư vú.

Cùng đó, là chiến dịch khám sàng lọc, phát hiện bệnh sớm ung thư vú cũng được thực hiện từ ngày 18/10 tại Hà Nội và từ ngày 25/10 tại TP.HCM. Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ phối hợp với bệnh viện K, BV Chợ Rẫy, BV Ung Bướu Hồ Chí Minh, BV Tâm Anh, BV Hữu Nghị Lạc Việt và BV ĐK Phú Thọ triển khai khám sàng lọc miễn phí (gồm khám lâm sàng, siêu âm vú cho 100% phụ nữ tới khám và chụp nhũ ảnh các trường hợp nghi ngờ ác tính) cho 5.000 chị em phụ nữ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh. Chiến dịch sẽ được diễn ra từ ngày 18/10 đến hết ngày 15/11/2020.

Nét mới của chương trình khám sàng lọc ung thư vú năm nay đó là có các chuyến xe mời các chị em phụ nữ tại các tỉnh lân cận Hà Nội đến khám tầm soát tại 2 cơ sở của bệnh viện K.

Chiến dịch "Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư" với cú pháp UT gửi đến 1406 sẽ đóng góp 20.000 đồng/1 tin cho các chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư của Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Thông qua chương trình “Doctor Talk” (Bác sỹ tư vấn), các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách phát hiện bệnh ung thư sớm, cách phòng bệnh hiệu quả và giải đáp những thông tin liên quan đến căn bệnh ung thư vú tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Trong hơn 8 năm qua, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 28.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 30 tỷ đồng; Hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 72.000 người dân; Thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên 5 CLB bệnh nhân ung thư vú tại 5 thành phố lớn...

Vũ Vũ