Khám xét 6 cây xăng, bắt 2 chủ doanh nghiệp

29/03/2021 14:27

Công an Đồng Nai đã khám xét 6 cây xăng và bắt thêm 2 đối tượng liên quan trong chuyên án triệt phá đường dây xăng giả khủng.

khám xét 6 cây xăng, bắt 2 chủ doanh nghiệp

Công an khám xét một cây xăng ở TP.HCM. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Liên quan chuyên án 920G, ngày 29/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP.HCM, Công an tỉnh Long An khám xét thêm 6 địa điểm của hai doanh nghiệp.

Cụ thể, trong ngày 28/3, lực lượng công an đã triển khai 6 tổ công tác, đồng loạt khám xét khẩn cấp tại 6 địa điểm là trạm xăng, trụ sở Công ty TNHH thương mại Huỳnh Khang ở huyện Bình Chánh, (TP.HCM) và Doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Bình Long tại huyện Bến Lức, (Long An).

Cũng liên quan đến chuyên án, Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Lê Hùng Phong và Đỗ Văn Ba (cả hai cùng ngụ TP.HCM), để điều tra về hành vi buôn lậu. Phong và Ba được xác định là hai nghi can giữ vai trò điều hành hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên.

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, hóa đơn chứng từ liên quan đến đường dây sản xuất buôn bán xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Toàn bộ tài liệu đã được cơ quan công an niêm phong, thu giữ để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, lực lượng công an cũng đã lấy mẫu xăng tại các điểm kinh doanh xăng dầu trên để kiểm nghiệm chất lượng.

Trước đó Báo Giao thông đã liên tục đưa tin trong tháng 2 và 3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan. Khám xét hàng chục cây xăng tại nhiều tỉnh, thành phố cơ quan điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện chuyên án 920G đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Vĩnh Phú