Khẩn trương tìm kiếm 2 thuyền viên trên tàu chìm ở biển Vũng Tàu

08/04/2018 11:29

Do bị phá nước, tàu cá BV 95209 đã mất liên lạc với đất liền, trên tàu lúc đó có 8 thuyền viên.

Khẩn trương tìm kiếm 2 thuyền viên trên tàu chìm ở biển Vũng Tàu 1

Tàu Sar 413 thực hiện nhiệm vụ trong đêm (Ảnh: Nguyễn Độ)

Trước đó, khoảng 21h ngày 7/4, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III nhận được thông tin từ Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh BR-VT thông tin tàu BV 95209 TS khi đang hoạt động trên biển đã bị phá nước do sóng to, gió lớn và mất liên lạc, trên tàu có 8 thuyền viên. Vị trí lần cuối cùng tàu liên lạc về với gia đình là 100 10’ N - 107 0  50’ E, cách mũi Vũng Tàu khoảng 37 Hải lý về phía Đông - Đông Nam.

Trung tâm III đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh BR-VT triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát thông tin báo nạn khẩn cấp cho các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực được biết, và hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn. Đồng thời, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, Trung tâm III cũng đã điều động tàu SAR 413 khẩn trương rời cầu cảng ra hiện trường để phối hợp với các phương tiện, chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường.

Đến 22h15 cùng ngày, lực lương cứu nạn tại hiện trường đã phát hiện và cứu vớt lên tàu 6 thuyền viên và tiến hành sơ cứu y tế ban đầu. Thời tiết tại khu vực tàu bị nạn có gió cấp 5-6, giật cấp 6-7 sóng biển cao trên 2m, biển động nên gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường.

Nguyễn Độ