Khánh Hòa: Lễ tân khách sạn nhiễm virus Corona đã tiếp xúc những ai?

13:27, 01/02/2020

Tỉnh Khánh Hòa xác định có 30 người tiếp xúc gần với nữ lễ tân khách sạn bị nhiễm virus Corona chủng mới.

Khánh Hòa: Lễ tân khách sạn nhiễm virus Corona đã tiếp xúc những ai? 1
Nhiều du khách đeo khẩu trang khi đi bộ trên các tuyến phố ở Nha Trang

Trưa 1/2, trao đổi với Báo Giao thông, ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay sức khỏe của nữ bệnh nhân 25 tuổi bị nhiễm virus Corona chủng mới đã ổn định, không ho, không sốt. Ngoài ra, qua điều tra, có tổng cộng 30 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

“Sau khi tiếp xúc với 2 du khách Trung Quốc bị nhiễm virus Corona thì nữ nhân viên này có về gia đình ăn Tết. Chúng tôi đã lập danh sách 30 người có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân này và đang theo dõi chặt chẽ, yêu cầu tự cách ly. Những ngày qua nhóm người này sức khỏe bình thường. Chúng tôi cũng yêu cầu nếu có biểu hiện gì thì báo ngay để có biện pháp thích hợp”, ông Minh thông tin.

Tại khách sạn nơi bệnh nhân làm việc, vào ngày 24/1, tỉnh Khánh Hòa cũng đã cho điều tra dịch tễ, tiến hành khử trùng; theo dõi sức khỏe các nhân viên; yêu cầu khách sạn tăng tần suất vệ sinh bằng chất tẩy rửa 1 giờ/lần.

Trước đó, 2 mẫu mẫu bệnh phẩm của nữ lễ tân khách sạn Lê Thị T.H (25 tuổi, trú Khánh Hòa) được thực hiện tại Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP HCM đều cho kết quả dương tính với nCoV.

Theo kết quả điều tra, ngày 16/1, chị H. vào ca làm việc và tiếp nhận hai khách người Trung Quốc là ông Li Ding (SN 1954, đến từ Vũ Hán, Trung Quốc) và con trai là Li Zi Chao (SN năm 1992, làm việc ở Long An) bố trí phòng cho khách ở.

Khánh Hòa: Lễ tân khách sạn nhiễm virus Corona đã tiếp xúc những ai? 2
Các bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Đến ngày 18/1, chị bị ho nhẹ, sau đó nóng, sốt nhưng không đi khám bệnh mà tự mua thuốc uống khoảng 2 liều hết sốt, chỉ còn ho.

Đến sáng 24/1, sau khi có thông tin 2 cha con Li Ding và Li Zi Chao bị nhiễm nCoV, chị H. được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Sau khi nghi ngờ bị nhiễm nCoV, bệnh nhân được đưa vào khu vực cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa từ ngày 27/1.

Quốc Nhựt