Khánh Hòa yêu cầu xử lý nghiêm nạn "cát tặc" vạ lây mỏ có phép

07/05/2021 09:34

Khánh Hòa chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi khai thác khoáng sản trái phép, xe "cát tặc" vô tư hoạt động như Báo Giao thông phản ánh.

Khánh Hòa yêu cầu xử lý nghiêm nạn

Người dân chặn xe chở VLXD trên tuyến đường Cam Tân - Sơn Tân. Ảnh chụp ngày 22/4

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc giải quyết phản ánh của báo chí và đơn trình báo của công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Cát Khánh về tình trạng mất ANTT liên quan hoạt động khai thác, vận chuyển cát.

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, tiến hành xử lý nghiêm các hành vi khai thác khoáng sản trái phép và cản trở xe vận chuyển của công ty Cát Khánh. Thông tin xử lý báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 15/5.

Khánh Hòa yêu cầu xử lý nghiêm nạn

Nạn khai thác đất, cát trái phép đang diễn ra rầm rộ tại xã Sơn Tân (huyện Cam Lâm), tuy nhiên chính quyền địa phương khẳng định không có việc này. UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu huyện Cam Lâm kiểm tra, xử lý nghiêm

Trước đó, Báo Giao thông có bài phản ánh “Khai thác đất cát có phép bị dân chặn xe, “cát tặc” lại vô tư tung hoành?”. Thời gian gần đây, tình trạng khai thác đất, cát trái phép diễn ra công khai, rầm rộ tại xã Sơn Tân (Cam Lâm, Khánh Hòa), nhưng chính quyền khẳng định không có việc này. Nhiều xe chở quá tải, có ngọn, không che chắn lưu thông trên tuyến đường liên xã Cam Tân - Sơn Tân gây mất ATGT nhưng vẫn “vô tư” hoạt động.

Cũng chạy trên tuyến đường này còn có các xe vận chuyển của công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Cát Khách. Doanh nghiệp này được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép nạo vét lòng hồ Cam Ranh và tận thu những sản phẩm nạo vét. Các xe chạy đều đăng ký biển số, tuyến đường, thời gian chạy, dưới sự giám sát của địa phương. Tuy nhiên, khi các xe này hoạt động thì bị người dân chặn xe, không cho lưu thông. Người dân cho rằng chính những xe của công ty Cát Khánh là nguyên nhân gây mất ATGT, hư hại đường sá, ảnh hưởng môi trường trong thời gian vừa qua.

Quốc Nhựt