Khánh thành tuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại Trung Mỹ

06/04/2014 16:55

Tuyến tàu điện ngầm có chiều dài trên 13km với 12 nhà ga, nối liền khu Albrook ở phía Nam với huyện đông dân San Miguelito ở phía Bắc.

Ngày 5/4, Tổng thống Panama Ricardo Martinelli đã cắt băng khánh thành tuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại khu vực Trung Mỹ. Công trình mang ý nghĩa lịch sử không chỉ đối với Panama mà cho cả khu vực Trung Mỹ.

Tuyến tàu điện ngầm có chiều dài trên 13km với 12 nhà ga, nối liền khu Albrook ở phía Nam với huyện đông dân San Miguelito ở phía Bắc. 

khánh thành tuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại trung mỹ

Tuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại khu vực Trung Mỹ

Tuyến tàu điện ngầm nói trên do tập đoàn FCC của Tây Ban Nha và Norberto Odebrecht của Brasil thi công và hoàn thành sau 3 năm với tổng vốn đầu tư lên đến gần 1,9 tỷ USD. Với việc đi vào hoạt động, tuyến tàu điện ngầm sẽ góp phần giải tỏa ách tắc giao thông, đồng thời đánh dấu việc thủ đô Panama đứng vào danh sách các thành phố có mạng giao thông ngầm và hiện đại với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Theo kế hoạch, trong ba tháng đầu khi đi vào hoạt động, người dân thành phố Panama sẽ được sử dụng miễn phí. Những tháng sau đó, giá vé là 1 USD/lượt, mức giá tương đương với giá vé của nhiều thành phố khác trên thế giới. 

Dự kiến, trong thời gian tới, Chính phủ Panama sẽ xây dựng thêm hai tuyến tàu điện ngầm nối liền khu vực trung tâm với phía Tây và phía Đông thành phố.

TTXVN