Khen thưởng nam sinh dùng tay móc rác khỏi miệng cống chống ngập

22/06/2020 16:28

Thấy rác bít đầy miệng cống, em học sinh lớp 6 đã dừng xe dùng tay móc rác để khơi thông dòng chảy.

khen thưởng nam sinh dùng tay móc rác khỏi miệng cống chống ngập
Đại diện UBND huyện Long Thành trao hoa và giấy khen cho em Đạt. Ảnh: N. Mai

Ngày 22/6, Ban giám hiệu Trường THCS Long An, xã Long An, huyện Long Thành, (Đồng Nai) đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng em Phạm Trọng Đạt học sinh lớp 6/1 của trường vì đã có hành động đẹp dùng tay móc rác ra khỏi miệng cống thoát nước lúc trời mưa.

Bà Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng Trường THCS Long An sau khi xem được đoạn clip về em học sinh dọn rác chắn cống thoát nước trên đường nhà trường đã xác minh và xác định đó đúng là em Phạm Trọng Đạt - học sinh lớp 6/1 của trường. Việc tự giác dọn rác cũng là một kỹ năng sống nên nhà trường sẽ tuyên dương để khuyến khích, nhân rộng hơn nữa hành động này.

Tại buổi lễ, nhà trường đã công bố quyết định khen thưởng, trao giấy khen cho em Đạt cùng với số tiền 500.000 đồng. Cá nhân cô Phan Thị Ngọc Mai cũng quyết định thưởng nóng cho em Đạt số tiền 500.000 đồng, hội cha mẹ học sinh trường THCS Long An cũng thưởng cho em Đạt 500.000 đồng. Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Long Thành khen thưởng 600.000 đồng. Ngoài ra, có 1 doanh nghiệp khen thưởng em Đạt 2 triệu đồng. Một số mạnh thường quân cũng đến hỏi thăm tặng quà, khen thưởng cho em Đạt vì việc làm có ý nghĩa bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân trong xử lý rác.

Trước đó ngày 16/6, trên mạng xã hội lan truyền clip được ghi lại từ một camera an ninh tại khu tái định cư xã Long An, huyện Long Thành (gần ngay Trường THCS Long An - nơi Đạt theo học).

Hình ảnh ghi lại sau cơn mưa, Đạt trong bộ đồ học sinh đang dắt xe đạp thì dừng lại ở một cống thoát nước và dùng tay móc các bọc rác từ miệng cống đang gây ách tắc dòng chảy trên đường.

Sau khi miệng cống đã sạch rác, Đạt lên xe và tới cống thoát nước khác cách đó chục mét và tiếp tục dùng tay móc rác ra khỏi miệng cống để nước chảy xuống cống không làm ngập đường.

Vĩnh Phú