Khi cuộc thi người đẹp địa phương… vượt mặt cuộc thi quốc gia

24/02/2019 11:30

Chỉ là một cuộc thi cấp tỉnh nhưng Người đẹp Kinh Bắc lại gây bất ngờ với cách tổ chức chuyên nghiệp, hoành tráng...

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang Người đẹp Kinh Bắc

Sau gần 2 tháng tổ chức, cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc đi đến vòng cuối cùng với đêm chung kết diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh), đã tìm ra chủ nhân của danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ nhất. Đó là cô gái Nguyễn Thị Thu Phương, sinh năm 2000 sở hữu chiều cao 1m73 và số đo ba vòng 80-63-89. Theo nhà báo Ngô Bá Lục - giám khảo cuộc thi, Thu Phương sở hữu ngoại hình đẹp, giọng hát hay, có gương mặt pha trộn nét đẹp truyền thống và hiện đại, có tâm hồn đẹp.

Chỉ là một cuộc thi cấp tỉnh nhưng Người đẹp Kinh Bắc lại gây bất ngờ với cách tổ chức chuyên nghiệp, hoành tráng không kém những cuộc thi cấp quốc gia. Được tổ chức 2 năm một lần, Người đẹp Kinh Bắc năm nay có chủ đề “Tỏa sáng miền Quan họ”, diễn ra trong không khí kỷ niệm 10 năm dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Cuộc thi cũng có những phần thi đặc trưng cho một cuộc thi nhan sắc như trình diễn bikini, trang phục dạ hội, trang phục áo dài, phần thi ứng xử và có thêm phần thi trình diễn áo tứ thân - trang phục đặc trưng của các liền chị vùng đất Quan họ.

Từ cách đầu tư chuyên nghiệp của cuộc thi ở khâu trang phục trình diễn đều nằm trong những BST của các nhà thiết kế riêng. Dàn giám khảo “nặng đô” với những tên tuổi nổi tiếng như: Nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trung Hiếu, NSND Thúy Hường, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh… Danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ nhất nhận vương miện trị giá 1,5 tỷ đồng và 80 triệu đồng tiền mặt. Ngoài 3 giải trong top 3, chương trình còn trao 10 giải thưởng phụ như: Người đẹp bikini, Người đẹp tài năng, Người đẹp ảnh,… Sự chuyên nghiệp tại khâu tổ chức cũng như số tiền người đạt giải thưởng cao nhất nhận được, khiến nhiều người so sánh với các cuộc thi lớn trong nước như Hoa hậu Việt Nam 2018 gồm vương miện Hoa hậu Việt Nam và 500 triệu đồng. Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê nhận được giải thưởng 1 tỉ đồng khi đăng quang.

Đặc biệt, theo BTC, người đẹp đăng quang sau cuộc thi cũng phải ràng buộc trong những khuôn khổ, quy chế riêng của Ban tổ chức như những người đẹp đăng quang các cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia. Cô gái giành vương miện Người đẹp Kinh Bắc sẽ phải tham gia các hoạt động cộng đồng và những hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Bắc Ninh…

Hiểu Đồng