Khi mầm non thức tỉnh con người

15/12/2016 10:08

Mầm non dưới đáy chai - phim ngắn đạt giải nhất trong cuộc thi 7 Film Fest thức tỉnh những giá trị nhân văn.

khi mầm non thức tỉnh con người

Mầm non dưới đáy chai - phim ngắn đạt giải nhất trong cuộc thi 7 Film Fest thức tỉnh những giá trị nhân văn.

Mầm non dưới đáy chai (Biên kịch Diệu Hiền, đạo diễn Phan Hoàng An) là phim ngắn về cậu bé Đậu, 11 tuổi, sống và làm việc cùng anh trai trong một quán nhậu miền quê. Công việc hàng ngày phải tiếp xúc với các bợm nhậu khiến Đậu luôn cảm thấy lo sợ. Cậu có một người bạn là mầm non để chia sẻ, Đậu chọn cách chăm sóc một mầm cây nhỏ được đặt dưới gầm bàn để đặt các bình rượu.

Trong một lần các vị khách trong quán ẩu đả, sợ mầm cây bị dày xéo, Đậu ôm mầm cây chạy ra ngoài. Nhưng thật không may cho em, vừa ra tới cổng, Đậu bị người anh trai đang chở bia về nhà trong tình trạng say xỉn đâm phải. Đậu bất tỉnh khi mầm cây trong tay em vẫn như khao khát vươn lên...

Phim đã ôm trọn các giải thưởng quan trọng: Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc, Diễn viên chính xuất sắc nhất, Diễn viên phụ xuất sắc nhất và Dựng phim xuất sắc nhất trong cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest 2016.

khi mầm non thức tỉnh con người

 

Không chỉ truyền tải trọn vẹn thông điệp Uống có trách nhiệm, phim còn cho thấy cái nhìn nhân văn về ước mơ, khát khao bình dị của mỗi con người. Đạo diễn Hàm Trần đánh giá, phim có sự đầu tư về kịch bản kỹ lưỡng, chuỗi những hiệu ứng phim khá tốt. “Cách kể chuyện rõ ràng, ánh sáng đẹp, từng nhịp biên tập phim ở mỗi phân đoạn đều chắc chắn. Âm nhạc có thể cần mạnh hơn một chút nhưng nhìn chung, cảm xúc và quan điểm câu chuyện khá rõ ràng. Đây là bộ phim rõ ràng nhất về nội dung câu chuyện và tháo gỡ các nút thắt, truyền tải cảm xúc và thông điệp tốt”, đạo diễn Hàm Trần chia sẻ.

Đặc biệt, diễn xuất của Bảo Bảo – diễn viên nhí trong phim mang nhiều cảm xúc. Đạo diễn Hàm Trần dành sự ưu ái khi nhận xét về Bảo Bảo: “Cậu bé nhí này sẽ có một tương lai xán lạn trong sự nghiệp diễn viên. Em diễn tự nhiên và cho hiệu quả tốt ở vai trò của một diễn viên nhí”.

7 Film Fest là cuộc thi làm phim ngắn về an toàn giao thông, được Ủy ban ATGT Quốc gia ủy quyền cho Báo Giao thông phối hợp với Công ty TNHH HT Business - HTBC tổ chức. Năm 2016, cuộc thi có chủ đề Uống có trách nhiệm, đã thu hút hơn 200 thí sinh trên cả nước tham gia. 

Phim ngắn "Mầm non dưới đáy chai":

 

Hồ An