Thứ Bảy, 29/02/2020 11:12:38 Hotline: 0901 514 799

Khi nghệ sỹ đưa thông tin thất thiệt về dịch Corona

03/02/2020 07:04

Đã có những sao Việt gây hoang mang khi tung những thông tin chưa được kiểm chứng về dịch Corona.

Keyword đầu tiên có dấu
Các nghệ sĩ đăng thông tin sai lệch về dịch Corona

Sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona đã gây hoang mang dư luận suốt những ngày qua. Những thông tin mới nhất về dịch bệnh đều được cập nhật từng phút, từng giờ trên báo chí và mạng xã hội. Mối lo về sự lây lan dịch bệnh khiến mọi thông tin đều được chia sẻ chóng mặt bất kể đó là thông tin chưa được xác thực. Không nằm ngoài mối lo ấy, loạt sao Việt cũng chia sẻ để nhắc nhở khán giả của mình có những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Ấy vậy, đã có những sao Việt gây hoang mang khi tung những thông tin chưa được kiểm chứng. Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng là ba cái tên đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM “sờ gáy” vì đưa tin sai sự thật về đại dịch virus Corona trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng. Bản thân Ngô Thanh Vân sau đó đã lên tiếng xin lỗi vì đưa thông tin không đúng. Cô lý giải vì bản thân chỉ sốt ruột, lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. “Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé”, nữ diễn viên chia sẻ.

Việc các sao Việt bị “sờ gáy” lại gây tranh cãi. Bên cạnh những ý kiến đồng tình với cơ quan quản lý vì tung thông tin không đúng sẽ khiến dư luận hoang mang, vẫn có không ít người cho rằng các nghệ sĩ không đáng trách và không đáng bị xử phạt. Bởi dù là tin không đúng nhưng cũng nhờ đó mà mọi người sẽ đề cao cảnh giác hơn, có tinh thần phòng ngừa bệnh dịch cao hơn và đó là điều tốt trong tình hình bùng phát dịch như hiện tại.

Các sao Việt không sai khi đăng tải những thông tin để kêu gọi cộng đồng không chủ quan trước tình hình dịch bệnh. Họ là người nổi tiếng, là người có sức ảnh hưởng nên những thông tin mà họ đưa ra sẽ phần nào có tác động lớn tới một nhóm người nhất định. Thế nhưng, cũng vì là người của công chúng nên họ cũng cần giữ cái đầu lạnh để biết lựa chọn và đưa ra thông tin chính xác nhất giữa “bể” bao la thông tin ngập tràn trên mạng xã hội. Đó không chỉ là nghĩa vụ của nghệ sĩ đối với cộng đồng mà còn cho thấy trách nhiệm của họ với những khán giả tin tưởng ở thần tượng của mình. Một khi đã sảy miệng thì khó để cứu vãn!

Hiểu Đồng