Khi phấn khích trở thành quá khích!

15/09/2019 07:18

Dư âm về sự kiện có sự tham gia “hụt” của nam tài tử Hàn Quốc Ji Chang Wook tại TP HCM gây xôn xao và tranh cãi trên các diễn đàn.

Khi phấn khích trở thành quá khích! 1
Sự kiện có sự tham gia của diễn viên Ji Chang Wook có số lượng người tham gia vượt ngoài tầm kiểm soát của ban tổ chức

Mấy ngày trôi qua nhưng dư âm về sự kiện có sự tham gia “hụt” của nam tài tử Hàn Quốc Ji Chang Wook tại TP HCM vẫn gây xôn xao và tranh cãi trên các diễn đàn. Trước đó, theo dự kiến, tối 10/9, Ji Chang Wook sẽ có buổi giao lưu với khán giả Việt Nam trong một sự kiện được tổ chức tại Q.1, TP HCM. Sự kiện dự kiến diễn ra lúc 18h nhưng ngay từ 14h, lượng người kéo đến đường Trần Hưng Đạo - địa điểm tổ chức sự kiện đã rất đông, khiến giao thông ở đây bị ách tắc. Càng về cuối chiều, số lượng càng đông đơn, ước tính lên tới hàng nghìn người. Để đảm bảo cho nghệ sĩ và người hâm mộ, sự kiện bị hủy bỏ và Ji Chang Wook không xuất hiện.

Càng đáng chú ý hơn là lực lượng an ninh đã dùng vòi xịt cứu hỏa, cây chích điện để giải tỏa đám đông. Điều này khiến nhiều người bức xúc cho rằng, người hâm mộ bị ngược đãi, bị đối xử bất công và thiếu tôn trọng.

Phải nói thêm, đối với nhiều người tham gia sự kiện hôm ấy, đó là nỗi ám ảnh. Chính Diệp Lâm Anh - người đã mời Ji Chang Wook tham gia sự kiện cho biết, sự việc ngoài tầm kiểm soát của tất cả bộ phận liên quan. Phần vỉa hè quá hẹp không đủ sức chứa khiến người tham gia phải đứng tràn xuống lòng đường, vô cùng nguy hiểm khi lưu lượng giao thông giờ cao điểm ùn ùn.

Lượng người đông đến mức không thể xếp hàng được nữa dẫn tới tình trạng chen lấn, xô đẩy. Và từ phấn khích được gặp thần tượng thì khi sự kiện bị hủy, niềm phấn khích ấy trở thành quá khích. Đám đông xô đẩy nhau, lực lượng công an đã phải vào cuộc để giải tán đám đông, đảm bảo giao thông bằng biện pháp mạnh.

Người hâm mộ luôn có lòng nhiệt tình và phấn khích rất lớn mỗi lần có thần tượng của mình (đặc biệt là các ngôi sao Hàn Quốc) tới Việt Nam. Từng có một thời, fan K-POP trở thành cái gai trong mắt dư luận bởi sự hâm mộ cuồng nhiệt dành cho thần tượng mà bất chấp những lý lẽ và điều đúng đắn phải làm. Giờ đây, dù người hâm mộ đã cố gắng để mang lại sự hiền hòa, trật tự bao nhiêu cũng vẫn chưa đủ để xóa đi những ấn tượng xấu ấy.

Một sự kiện với số lượng lên tới hàng nghìn người tham gia, lại ở ngay mặt đường, gây rối loạn giao thông, cũng không thể đảm bảo an ninh trật tự thì chẳng còn là vấn đề người hâm mộ chờ đợi thần tượng nữa mà trở thành mối đe dọa ANTT xã hội. Bởi thế, việc lực lượng chức năng phải tìm biện pháp giải tán đám đông càng nhanh càng tốt là điều dễ hiểu.

Hồ An